15:16 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Quỹ AIDA

Đăng lúc: Thứ năm - 09/11/2006 16:55 - Người đăng bài viết: Administrator

 

AIDA Asscociation (AIDA)

Tôn chỉ

AIDA là một tổ chức phi lợi nhuận của Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1999 bởi một số chuyên gia trong những lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều có liên quan đến hợp tác quốc tế. Mục đích của AIDA là cải thiện điều kiện sống của người dân bất kể tôn giáo, giới tính, chủng tộc hay hệ tư tưởng. AIDA hợp tác với chính quyền địa phương thực hiện các kế hoạch phát triển và chính sách địa phương và hoạt động chủ yếu tại các vùng nông thôn.

Chương trình

Chương trình của AIDA tập trung vào hai lĩnh vực:

- Phát triển nông thôn: bao gồm cả việc tập huấn cho những người tập huấn, xây dựng năng lực cho các hợp tác xã nông nghiệp và phát triển các tài liệu tập huấn.

- Phát triển ngành nuôi trồng thuỷ sản: Kể từ năm 2002, AIDA hoạt động với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế của Tây Ban Nha (AECI) để thực hiện chương trình “Cải tiến ngành sản xuất và nuôi trồng thuỷ sản ở vùng ven biển phía Bắc Việt Nam”. Những đối tác chính tại Việt Nam là Trung tâm Nghiên cứu nghề cá nước mặn (CBWFR) và Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 (RIA No.1). Hiện nay dự án kéo dài bốn năm này đang ở giai đoạn thứ 3.

Các hoạt động trong tương lai

AIDA sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hiện nay của mình trong các lĩnh vực phát triển nông thôn và nuôi trồng thuỷ sản. Hiện nay, AIDA cũng đang tìm kiếm những cơ hội mới với các đối tác Chính phủ và quốc tế, chủ yếu trong lĩnh vực y tế.

Ngân sách cho Việt Nam: 2003 : 450.000 USD; 2004: 640.000 USD

Lĩnh vực/Hoạt động

- Bảo vệ môi trường: Nghiên cứu dịch bệnh và môi trường của các khu vực và lập bản đồ khu vực dựa theo những mục tiêu của chương trình (Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình).

- Giáo dục về tài nguyên thiên nhiên

- Giáo dục/Đào tạo ở nước ngoài: Tổ chức các chuyến tham quan đến Tây Ban Nha về phát triển nông thôn để chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông thôn với người dân Tây Ban Nha (Toàn quốc).

- Xây dựng khả năng/thiết chế: Chuyển giao công nghệ và phương pháp sản xuất của Tây Ban Nha trong các kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản và các giải pháp chống các loại bệnh (bệnh đốm trắng) (Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình); Cung cấp trang thiết bị cho phòng thí nghiệm và thư viện (Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình)...

Địa chỉ ở Việt Nam

34A Quang Trung, Hà Nội

Điện thoại: (84 4) 8229 153

Email: aida.vietnam@fpt.vn

Liên hệ: Isarel Blanco- Đại diện

Địa chỉ gửi thư

34A Quang Trung, Hà Nội

Việt Nam

Địa chỉ quốc tế

Calle de Guadarrama 28 40006, Segovia, Spain

Tel: (34 921) 44 23 20

Fax: (34 921) 42 28 29

Email: aida@keydoor.es

Liên hệ: Javier Gila Lorenzo - President

Nguồn: Danh tập các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam 2004-2005

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll