06:23 ICT Thứ bảy, 16/11/2019
Rss Feed

Quỹ Anesvad - Anesvad Foundation (ANESVAD)

Đăng lúc: Thứ hai - 30/10/2006 07:41 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Tôn chỉ

Anesvad là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hỗ trợ các dự án phát triển về y tế và xã hội tại các nước kém phát triển trên thế giới. Với sự ủng hộ của hơn 145.000 đối tác và các cộng sự ở khắp đất nước Tây Ban Nha, công tác giúp đỡ từ thiện của tổ chức đã vươn tới các ngôi làng và cộng đồng xa xôi hẻo lánh trên Trái đất.

Anesvad được thành lập vào năm 1968 với mục đích ban đầu là hỗ trợ các bệnh nhân nghèo và cô đơn.

Anesvad bắt đầu chiến dịch chống bệnh phong tại đảo phong thuộc Culion (Philippin), phát triển kinh nghiệm chữa trị căn bệnh náy, bằng các phương thức y tế thành công, sau đó đã đưa vào áp dụng tại các nước như: Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Mianma, Ấn Độ, Êcuađo và Nicaragoa.

Tương tự, tại các nước khác ở châu Á, Mỹ Latinh và châu Phi, Anesvad đang thực hiện nhiều dự án về y tế (xây dựng và nâng cấp các bệnh viện và các trạm y tế; đào tạo cán bộ; cung cấp thuốc và trang thiết bị y tế, v.v...), các dự án xã hội (giúp các nạn nhân chiến tranh hoà nhập xã hội, giúp đỡ những người tị nạn và những người nhập cư; đào giếng nước sạch và định cư...) và các chương trình về giáo dục (đào tạo nghề, xây dựng trường học, giáo dục giá trị về nhân phẩm con người, thành lập các trường học cho những người tàn tật; cấp học bổng cho những trẻ nghèo, v.v...).

Lịch sử hoạt động ở Việt Nam

Anesvad hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990, là tổ chức phi chính phủ Tây Ban Nha hoạt động sớm nhất tại Việt Nam. Kể từ năm 1997, các hoạt động của chúng tôi đã tập trung chủ yếu vào các tỉnh miền Trung, ưu tiên lĩnh vực y tế tại một số huyện trọng điểm. Cho tới nay, Anesvad đã hỗ trợ 57 dự án, với số tiền hỗ trợ lên tới 27.000 triệu đồng. Chúng tôi cũng đã thực hiện các dự án do AECI (Cơ quan hợp tác quốc tế Tây Ban Nha) tài trợ, với số tiền tài trợ lên tới 16.020 triệu đồng.

Chương trình

Tại Việt Nam Anesvad hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Chương trình của Anesvad tập trung vào một huyện trọng điểm trong một năm, khi hệ thống y tế ở đây đã hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như năng lực của cán bộ thì sẽ chuyển sang huyện khác.

Các hoạt động trong tương lai

Giai đoạn 2004-2007, Anesvad sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực y tế tại các tỉnh miền Trung. Ngoài cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đào tạo, sẽ có một số hợp phần mới được thêm vào như đông y và các khía cạnh phòng ngừa như dinh dưỡng.

Các hoạt động của Anesvad trong ba năm tới sẽ tập trung vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hoá. Tuy nhiên, các hoạt động mới về lĩnh vực mà hiện nay Anesvad đang thực hiện cũng sẽ được thực hiện ở các tỉnh khác; tổ chức sẽ xem xét và phê duyệt các dự án này trong tương lai gần.

Ngân sách cho Việt Nam: 2002: 784.450 USD; 2003: 1339.230 USD.

Lĩnh vực/Hoạt động

Dinh dưỡng

Các khoá đào tạo ngắn hạn về dinh dưỡng và y tế cho phụ nữ và trẻ em ở cấp xã/huyện/tỉnh. Hỗ trợ phụ nữ nghèo cải thiện đời sống (Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá).

Giáo dục/Đào tạo y tế: Hỗ trợ các khoá đào tạo/ đào tạo nâng cao tại trạm y tế cộng đồng, các trường trung cấp, cao đẳng y tế tỉnh cho các cán bộ chăm sóc y tế cộng đồng. Cấp học bổng cho việc đào tạo bác sĩ và chuyên gia

Xây dựng và cơ sở hạ tầng: Xây dựng/nâng cấp các trạm y tế, trạm xá liên xã và trung tâm y tế cộng đồng, các công trình cấp nước, xử lý nước. Cung cấp trang thiết bị cho các trạm y tế huyện, trạm xá liên xã và trung tâm y tế xã; phát triển mô hình đào tạo và trang thiết bị cho các trường trung cấp/cao đẳng y tế tỉnh (Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá).

Địa chỉ ở Việt Nam

 

Địa chỉ gửi thư

 

Địa chỉ quốc tế

 

8 Hồ Tống Thốc, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: (84 38) 852 826/0913 577 922

Fax: (84 38) 852 509

Email: trandinhthan2003@yahoo.com.au

Liên hệ: Trần Đình Thân – Cán bộ dự án

8 Hồ Tống Thốc, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An, Việt Nam.

Teofilo Guiard, 2-48011 Bilbao, Spain

Tel: (34) 944 41 80 08

Fax: (34) 944 41 07 39

Email: proyectos@anesvad.org

Website: www.anesvad.org

Liên hệ: Pedro Surja Reizabal – Project Department

Nguồn: Danh tập các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam 2004-2005

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll