15:51 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Quỹ châu Á

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2006 16:07 - Người đăng bài viết: Administrator

 

The Asia Foundation (TAF)

Tôn chỉ

Phương châm hoạt động của Quỹ châu Á là hỗ trợ các chương trình nhằm đóng góp vào một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương cởi mở, hoà bình và thịnh vượng. Gần bốn thập kỷ kinh nghiệm ở châu Á. Quỹ cộng tác với các đối tác từ khu vực công cộng đến khu vực tư nhân nhằm hỗ trợ việc trao đổi và toạ đàm, hỗ trợ kỹ thuật, phát triển về tổ chức và nghiên cứu thuộc bốn lĩnh vực/chương trình lớn như: luật pháp và quản trị nhà nước, cải cách và phát triển kinh tế, sự tham gia của phụ nữ, và quan hệ quốc tế. Quỹ cũng nỗ lực thúc đẩy quan hệ, hợp tác và sự hiểu biết giữa Hoa Kỳ và châu Á.

Lịch sử hoạt động ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Quỹ đã từng có một văn phòng ở Sài Gòn cũ từ 1956-1975. Quỹ bắt đầu lại các chương trình tại Việt Nam vào năm 1992 thông qua văn phòng của Quỹ tại Bangkok. Từ 1992-1996, nhân viên của Quỹ mỗi khi sang công tác tại Việt Nam đều được sự bảo trợ của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam. Năm 1996, Quỹ được Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ cấp Giấy phép hoạt động và hiện thời hoạt động thông qua giấy phép lập văn phòng dự án số BMC33/UB-DA cấp ngày 30 tháng 9 năm 2001.

Chương trình

Quỹ châu Á hỗ trợ các sáng kiến của Việt Nam thuộc các lĩnh vực chương trình như đã nêu ở trên. Những dự án hiện tại bao gồm nghiên cứu và toạ đàm về luật doanh nghiệp và tính cạnh tranh kinh tế, trợ giúp pháp lý cho cộng đồng, nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ ở cấp cơ sở; hỗ trợ việc thực hiện quy chế dân chủ ở cấp cơ sở; hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường phân tích chính sách ngoại giao; trao đổi về nghiên cứu và giáo dục liên quan đến quan hệ Việt - Mỹ. Thông qua chương trình Sách cho châu Á, mỗi năm Quỹ châu Á còn tài trợ 40.000 quyển sách và tạp chí cho Thư viện Quốc gia Việt nam, thư viện công cộng ở các tỉnh, thư viện các trường đại học và các viện nghiên cứu ở Việt Nam.

Các hoạt động tương lai

Quỹ sẽ tiếp tục cộng tác với các đối tác Việt Nam để phát triển và hỗ trợ các chương trình liên quan đến bốn lĩnh vực chính của Quỹ tại Việt Nam như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, Quỹ châu Á cũng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình Sách châu Á và các chương trình thuộc các chủ đề khác ở Việt Nam.

Ngân sách cho Việt Nam: Trung bình hàng năm USD  500.000 (cộng với dự án tặng sách trị giá 1.870.000 USD cho hai năm).

Lĩnh vực/Hoạt động

Bảo vệ môi trường: Những hoạt động nâng cao nhận thức môi trường trong các làng nghề truyền thống (Hà Nội); Tăng cường sự tham gia của cộng đồng vào việc quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên (Quảng Trị); Xây dựng trang web về vấn đề môi trường đô thị ở Việt Nam (Hà Nội);

Đào tạo: Hội thảo và trao đổi giáo dục liên quan đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh).

Giới:  Nâng cao nhận thức pháp luật cho phụ nữ qua nghiên cứu khảo sát, đào tạo, phát hành sách và tài liệu, và các chương trình truyền thống (Cao Bằng, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh).

Tín dụng nhỏ: Phát triển tín dụng nhỏ và tiểu doanh nghiệp cho phụ nữ nông thôn (Nam Định)

Thông tin và truyền thông: Đào tạo trình độ quản lý và lãnh đạo cho phụ nữ (An Giang, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Kiên Giang, Lào Cai, Lâm Đồng...); Các khoá đào tạo và hội thảo về phương pháp tiếp cận việc thực hiện quy chế dân chủ ở cấp cơ sở (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh);

Xây dựng khả năng/thiết chế: Dự án nghiên cứu về việc thay thế các giấy phép kinh doanh bằng hệ thống giám sát pháp lý, và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam (Toàn quốc); Tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp hàng tháng về luật kinh doanh, chính sách cạnh tranh và các chủ đề khác liên quan đến môi trường pháp lý cho các doanh nghiệp ở Việt Nam (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh)…

 

Địa chỉ ở Việt Nam

10-03 Prime Centre, 52 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (84 4) 9433 263

Fax: (84 4) 9433 257

Email: general@taf.vnn.vn

Liên hệ: Tiến sĩ Jonathan R. Stromseth - Đại diện

Địa chỉ gửi thư

10-03 Prime Centre, 52 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ quốc tế

465 California Street 14th Floor, Sans Francisco, CA 94104, USA.

Tel: (1 415) 982 46 40

Fax: (1 415) 392 88 63

Email: info@asiafound.org

Website: www.asiafoundation.org

Liên hệ: William P. Fuller – President

Nguồn: Danh tập các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam 2004-2005

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll