04:18 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 30/05/2007 14:34 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Center for Educational Exchange with Vietnam - CEEVN

Tôn chỉ

Trung tâm Trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) là thành viên của Hội đồng Các tổ chức học thuật Hoa Kỳ (ACLS) có văn phòng tại Hà Nội từ năm 1994 với mục đích hỗ trợ Việt Nam trao đổi và nâng cao kiến thức chuyên môn để đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. CEEVN tạo điều kiện cho các học giả và chuyên gia Việt Nam tiếp cận với các chương trình đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiên cứu tại các cơ sở học thuật ở Việt Nam, châu Á, châu Âu, Ôxtrâylia và Bắc Mỹ. CEEVN được Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, với đối tác chính là Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia.

Chương trình tại Việt Nam

- Tổ chức cho các đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam đi nghiên cứu, tham quan và trao đổi kiến thức với đồng nghiệp ở nước ngoài.

- Học bổng học tập ở nước ngoài cho trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sau đại học trong các lĩnh vực nhân chủng học và xã hội học.

- Học bổng cho nghiên cứu và học tiếng ở các nước trong khu vực: Inđônêxia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianma, Trung Quốc.

- Hỗ trợ các hoạt động trao đổi trong các lĩnh vực khoa học chính trị, triết học và xã hội học.

- Giúp đỡ các cơ quan Việt Nam điều hành các chương trình đào tạo và trao đổi giáo dục ở nước ngoài.

- Tạo điều kiện cho những người bị thiệt thòi được tiếp cận với các cơ hội đào tạo thông qua Chương trình học bổng Diversity Enhancement Fund (DEF).

- Các chương trình của CEEVN được hỗ trợ thông qua các khoản tài trợ của Quỹ Ford và thông qua mối quan hệ đối tác với các bộ của Việt Nam.

Ngân sách cho Việt Nam: 600.000 USD

Lĩnh vực/Hoạt động

Giáo dục cơ bản: Các chương trình học tập, hội nghị, tham quan và tìm hiểu; Tư vấn cho các trường cơ sở đào tạo cao cấp về các chương trình phát triển và đào tạo cơ hội học tập và nghiên cứu sau đại học (Toàn quốc).

Giáo dục/Đào tạo ở nước ngoài: Cung cấp cho sinh viên thuộc các chương trình do CEEVN quản lý những thông tin về các chương trình đào tạo sau đại học ở nước ngoài; Học bổng cho học tập trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn tại các trường đại học có tiếng trên thế giới; Học bổng cho nghiên cứu và học tiếng Anh trong khu vực; Quản lý các học bổng của chương trình học bổng DEF; Quản lý chương trình học bổng quốc tế (IFP) của Quỹ Ford tại Việt Nam (Toàn quốc).

Địa chỉ ở Việt Nam

Phòng 602, tầng 6

Nhà North Star, 4 Dã Tượng

Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (84 4) 9420 897

Fax: (84 4) 9424 614

Email: ceevn@ceevn.org

Địa chỉ quốc tế

816 South 48th St

Philadenphia, PA 19143

USA

Tel: (1 215) 727 98 19

Fax: (1 215) 727 57 98

Email: program@ceevn.org

 

Tác giả bài viết: Nguồn: Danh tập các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam 2004-2005; www.ngocentre.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll