06:13 ICT Thứ ba, 22/01/2019
Rss Feed

Bắc Giang: Liên hiệp hội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Đăng lúc: Thứ năm - 01/02/2018 13:43 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 31/01/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai Nghị quyết của Chính phủ về phát triển KT-XH năm 2018. Nhân dịp này, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Giang vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012-2016.

Bắc Giang: Liên hiệp hội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012-2016.

Trong năm năm qua, bên cạnh những thuận lợi được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp hội Bắc Giang đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và thực hiện nhiều chính sách liên quan đến xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, hoạt động khoa học công nghệ môi trường, tôn vinh trí thức tiêu biểu, tổ chức hội thi cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Liên hiệp hội.

Từ năm 2012 đến nay, Liên hiệp hội đã chủ động đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao và thực hiện tư vấn, phản biện gần 40 đề án, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó nhiều đề án, quy hoạch có tầm ảnh hưởng lớn, có tác động sâu rộng đến đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Bắc Giang. Tại các hội nghị tư vấn, phản biện có từ 80-90% ý kiến phản biện của Hội đồng đã được các cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp thu chỉnh sửa trước khi tham mưu UBND tỉnh ban hành. Ngoài ra, còn tham gia góp ý nhiều dự thảo Luật, văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh; tham gia thẩm định các văn bản khác trình Chủ tịch UBND tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được Tập thể Liên hiệp hội Bắc Giang đã được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Liên hiệp hội Việt Nam và UBND tỉnh tặng nhiều danh hiệu thi đua khen thưởng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Hà Linh
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small