15:03 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Bình Định: Đại hội Hội Kiến trúc sư lần thứ V

Đăng lúc: Thứ ba - 13/01/2015 12:32 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 09/01, Hội Kiến trúc sư Bình Định (KTS) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020, bầu Ban Chấp hành gồm 07 thành viên; ông Đào Qúy Tiêu tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

Bình Định: Đại hội Hội Kiến trúc sư lần thứ V

Trong 5 năm qua, Hội KTS Bình Định đã làm tốt công tác tư vấn phản biện về lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, cụ thể: Lãnh đạo và hội viên của Hội tích cực góp ý hoặc tham gia ý kiến đối với hầu hết các dự án quy hoạch, kiến trúc trọng điểm của tỉnh, trong đó có một số dự án lớn như Quy hoạch Tp. Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, Đồ án quy hoạch chi tiết Trung tâm Hội nghị và Quảng trường tỉnh, dự án lần biển Mũi Tấn… Các hội viên cũng nhiệt tình đóng góp cho hoạt động quy hoạch, xây dựng đô thị, quy hoạch và xây dựng nông thôn mới.

Công tác tổ chức hội thảo, tọa đàm cũng được Hội chú trọng, xem đây là hoạt động có tính chất khoa học để thúc đẩy tinh thần nghiên cứu và niềm đam mê nghề nghiệp của hội viên. Hội đã tổ chức hội thảo, tọa đàm về kiến trúc một số nước trên thế giới, về “Quy hoạch xây dựng nông thôn mới”, “ Kiến trúc Xanh và nhà ở đô thị”, “Không gian ven biển Tp. Quy Nhơn – Cửa sổ nhìn ra Biển Đông”.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã thành lập và duy trì trang thông tin điện tử ktsbinhdinh.vn đạt hiệu trong việc cung cấp các thông tin hoạt động Hội đến các hội viên một cách nhanh chóng, đồng thời tổ chức tham quan giao lưu với Hội KTS các tỉnh bạn và tham quan học hỏi quy hoạch – kiến trúc nước ngoài như Lào, Thái Lan, Trung Quốc…

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ V, Hội tiếp tục tham gia đẩy mạnh hoạt động chuyên môn: Tư vấn phản biện đối với các dự án trọng điểm của tỉnh; Tuyên truyền, thúc đẩy phát triển Kiến trúc Xanh và 5 tiêu chí Kiến trúc xanh trong giới KTS và trong cộng đồng; chú trọng xây dựng và phát triển câu lạc bộ KTS trẻ; Thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm, nghiên cứu khoa học về quy hoạch – kiến trúc.

Tại Đại hội, Hội KTS Bình Định đã trao Quyết định kết nạp Hội viên Hội KTS Việt Nam cho 05 KTS.

 

Tác giả bài viết: Diệu Thu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll