09:42 ICT Thứ năm, 21/02/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Đại hội Hội Tin học lần thứ II

Đăng lúc: Thứ hai - 20/06/2016 11:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 18/6/2016, Hội Tin học tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2020, bầu ra Ban chấp hành gồm 9 thành viên. Ông Lê Minh Tuấn, tái cử làm Chủ tịch các ông Hồ Đức Minh, Phạm Đình Trung được bầu làm Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Hội Tin học tỉnh Bình Thuận là hội thành viên Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, được thành lập vào năm 2010 với mục đích là tập hợp các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức, phát triển và xây dựng ngành CNTT và truyền thông, góp phần tích cực vào quá trình đào tạo và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Hội đã tập hợp đội ngũ trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động do Hội tổ chức; Tổ chức 4 lần hội thi tin học, 2 hội thảo chuyên đề; thực hiện tốt vai trò Hội thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Tâm – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội. Ông nhấn mạnh: “Muốn phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính,  tiến tới chính quyền điện tử thì không thể thiếu vai trò của CNTT”, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tập hợp lực lượng CNTT để phát triển CNTT của tỉnh đưa tỉnh nhà đứng trong top 20 của cả nước về ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính. Trong nhiệm kỳ tới, Hội cần mở rộng các hội viên là cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tận dụng các thiết bị, cơ sở hạ tầng, chuyên gia CNTT vào Hội; Chú trọng quyền lợi hội viên để thu hút hội viên; Tiếp tục triển khai các hội thi, hội thảo; Tận dụng các nguồn tài chính để phát triển CNTT; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT, Tỉnh ủy sẽ ban hành nghị quyết về nhân lực CNTT, Hội cần đề xuất chương trình, kế hoạch để đào tạo nhân lực CNTT như mở các lớp đào tạo chuyên sâu, chuyên đề cho người quản lý, quản trị mạng các sở, ban, ngành; Sở Thông tin và Truyền thông phát huy tính năng tập hợp các đơn vị do mình quản lý để phát triển CNTT của tỉnh; Phấn đấu đưa Hội tin học của tỉnh từ top 20 lên top 10 toàn quốc”.

Tác giả bài viết: Phạm Công Luân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small