04:24 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Giải pháp bảo vệ môi trường ven biển thị xã La Gi

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/07/2017 18:45 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

La Gi là thị xã thuộc tỉnh Bình Thuận, có chiều dài bờ biển 28 km trải dài từ xã Tân Hải đến xã Tân Phước, là đô thị có thế mạnh về phát triển du lịch, nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh mang những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể nhưng đang đứng trước những thách thức, môi trường biển có dấu hiệu ngày càng bị ô nhiễm do rác thải, nước thải của người dân, ngư dân, du khách chưa được thu gom và xử lý triệt để...

Bình Thuận: Giải pháp bảo vệ môi trường ven biển thị xã La Gi

Nhằm góm phần cùng với các sở ngành, địa phương đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền cho các thành phần trong xã hội nhận thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường ven biển nói riêng trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 28/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tổ chức hội thảo “Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường ven biển trên địa bàn thị xã La Gi”.

 

Các giải pháp được đề cập tại hội thảo: Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, chủ tàu thuyền, các hộ sống ven sông, ven biển, các tổ chức, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong công tác bảo vệ môi trường biển; tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường biển; từng bước hướng dẫn phân loại rác tại nguồn cho người dân; xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư ven sông, ven biển. Các giải pháp đề xuất được lãnh đạo địa phương tiếp thu và sớm cụ thể hóa triển khai thực hiện.

                                                          

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small