04:27 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Hà Tĩnh: Lấy ý kiến hoàn thiện quản lý nhà nước về hội và các tổ chức phi chính phủ

Đăng lúc: Thứ năm - 03/01/2019 09:53 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh phối hợp với Viện nghiên cứu Truyền thống và phát triển (TaDRI) tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến hoàn thiện quản lý nhà nước về hội và các tổ chức phi chính phủ đối với các tổ chức hội tại Hà Tĩnh.

Quang cảnh buổi hội nghị

Quang cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị thay mặt đoàn nghiên cứu, TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó Viện trưởng TaDRI đã giới thiệu, trao đổi mục đích của hoạt động tham vấn và tiến hành các hoạt động thu thập thông tin qua phiếu điều tra, hỏi đáp, phỏng vấn sâu. Các nội dung tham vấn tập trung vào hoạt động, đóng góp, vai trò của các tổ chức hội, các vấn đề liên quan đến nguyện vọng, cơ chế chính sách, môi trường hoạt động của tổ chức hội, đặc biệt là quan điểm, đề xuất của các tổ chức về hành lang pháp lý để hoạt động, ban hành Luật về hội…

Được biết, hội nghị tham vấn là hoạt động thuộc đề tài "Hoàn thiện quản lý nhà nước về hội, tổ chức phi chính phủ đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa", do TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện trong thời gian 2 năm bắt đầu từ 10/2018, hoạt động khảo sát ban đầu được thực hiện tại 6 tỉnh bao gồm Hà Nội, Hải Dương, Lào Cai, Bình Định, Đà Nẵng và Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small