16:06 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Hải Dương: Liên hiệp hội tỉnh triển khai công tác năm 2005

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/03/2005 16:06 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Hải Dương: Liên hiệp hội tỉnh triển khai công tác năm 2005

Ngày 3/3/2005, tại TP. Hải Dương, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Hải Dương (Liên hiệp hội Hải Dương) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2004 và xác định nhiệm vụ năm 2005. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Tô Bá Trọng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch HĐTW Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam); đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo các hội thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội Hải Dương.

Năm 2004, Liên hiệp hội Hải Dương kết nạp thêm 2 hội mới, nâng tổng số thành viên lên 18 với trên 23.000 hội viên. Các hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh có nhiều kết quả tốt, đáng chú ý là đào tạo, phổ biến kiến thức; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hợp tác quốc tế. Trung tâm Hải Dương - Mông - tơ - rơi đã xúc tiến nhiều hoạt động với tỉnh Mông - tơ - rơi (Pháp) và giúp Mali sản xuất lương thực, thực phẩm... Vị thế và vai trò của Liên hiệp hội Hải Dương được nâng cao và được xã hội thừa nhận.

Năm 2005, Liên hiệp hội Hải Dương đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu, trong đó có tổ chức các giải thưởng, hội thi; phát triển tổ chức; tư vấn, phản biện; tuyên truyền và phổ biến kiến thức; hợp tác quốc tế...

Thay mặt Đoàn Chủ tịch HĐTW Liên hiệp hội Việt Nam, PGS.TS Tô Bá Trọng biểu dương những kết quả mà Liên hiệp hội Hải Dương đã đạt được trong năm 2004. Ông cho rằng Thông báo 145 - TB/TW của Ban Bí thư TW Đảng khẳng định rõ hơn Liên hiệp hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức KH&CN Việt Nam ở trung ương và địa phương, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, Ban Cán sự đảng Chính phủ đối với Liên hiệp hội Việt Nam, Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Oanh đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp hội Hải Dương trong sự phát triển của tỉnh. Ông đề nghị Liên hiệp hội tỉnh tham gia quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2010; nghiên cứu và xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng để đưa Hải Dương thành một tỉnh công nghiệp, dịch vụ...

Nhân dịp này, Liên hiệp hội Việt Nam đã tặng bằng khen cho Liên hiệp hội Hải Dương vì thành tích hoạt động năm 2004.

Lưu Phú Thọ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll