23:04 ICT Chủ nhật, 22/07/2018
Rss Feed

Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/01/2015 08:46 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 30/01/2015 tại Hà Nội, cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam - LHHVN) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức của cơ quan nhằm tổng kết công tác trong năm 2014 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Thường trực Đoàn chủ tịch và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong Cơ quan LHHVN.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lê Công Lương – Chánh văn phòng Cơ quan LHHVN đã báo cáo kết quả hoạt động của Cơ quan LHHVN. Trong năm 2014, nhìn chung  các phòng ban chuyên môn của Cơ quan LHHVN đã hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ của mình theo đúng kế hoạch đã đề ra. Chủ động, tích cực tham mưu, giúp Đoàn Chủ tịch triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng của LHHVN theo Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 5. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 6 về Kế hoạch tổ chức Đại hội VII,  Giúp Thường trực Uỷ ban Kiểm tra LHHVN triển khai hoạt động theo kế hoạch, đặc biệt là tham mưu, chuẩn bị tài liệu cho Ủy ban Kiểm tra xử lý kịp thời các đơn thư khiếu kiện, xử lý dứt điểm các vụ việc kéo dài và nhiều công việc quan trọng khác… Đồng thời, các phòng ban trong cơ quan đã phối hợp tốt trong công tác Đảng và đoàn thể tại Cơ quan, như tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Công đoàn Cơ quan cũng đã được kiện toàn và đi vào hoạt động, phát huy vai trò là tổ chức bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn. Đoàn Thanh niên LHHVN tiếp tục được củng cố với 12 chi đoàn trực thuộc . Đoàn Thanh niên LHHVN và Chi đoàn Cơ quan hoạt động nề nếp, thiết thực, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Cơ quan… Đặc biệt, năm 2014 Cơ quan LHHVN cùng các cơ quan chức năng đã thành lập 3 LHH địa phương, tính đến nay LHHVN đã có 63 Liên hiệp hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 77 Hội ngành toàn quốc, 01 Quỹ và 390 đơn vị KH&CN. Hệ thống truyền thông, báo chí với 101 cơ quan báo chí, 400 ấn phẩm báo chí và bản tin, 01 nhà xuất bản góp phần tuyên truyền nâng cao vị thế của LHHVN…

Tuy nhiên, năm 2014 Cơ quan LHHVN vẫn còn một số hạn chế  như việc phối hợp hoạt động giữa các phòng, ban chưa linh hoạt và chặt chẽ  dẫn tới hiệu quả công việc chưa cao. Trong công tác chỉ đạo,  chưa thực sự quyết đoán, dứt điểm..dẫn tới việc xử lý một số vụ việc chậm, kéo dài ảnh hưởng phần nào đến uy tín của LHHVN. Một số cán bộ, nhân viên chưa chuyên tâm vào công việc, ý thức tổ chức kỷ luật chưa cao, chưa thực sự nghiêm túc chấp hành các quy định của Cơ quan, Tinh thần trách nhiệm, ý thức gương mẫu của một số cán bộ chưa tốt nên chưa quy tụ, đoàn kết được mọi người cùng hoàn thành nhiệm vụ. Một số cán bộ còn thiếu ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chưa chủ động trong công việc, hiện tượng mất đoàn kết nội bộ, mâu thuẫn cá nhân, thiếu sự tương thân tương ái, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ  vẫn còn tồn tại.

Tại Hội nghị Thường trực Đoàn Chủ tịch Cơ quan LHHVN đã trao tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 05 tập thể và 48 cá nhân;  Giấy khen cho 01 tập thể và 13 cá nhân; Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 2 cán bộ; Bằng khen cho 05 cá nhân; Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân nhận, 01 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp LHHVN và một Tập thể lao động xuất sắc.

anh 2 11

Ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp LHHVN”

anh 3 11

Ông Trần Việt Hùng – PCT LHHVN trao tặng Bằng khen cho cán bộ đặt thành tích xuất sắc

anh 4 11

Ông Phạm Văn Tân – PCT Kiêm TTK LHHVN  trao tặng Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.

 

Kết thúc Hội nghị, ông Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng Thư ký đã phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công nhân viên của Cơ quan LHHVN trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, sang năm 2015 các cán bộ công nhân viên cũng như các phòng ban trong Cơ quan LHHVN cần phát huy những thành tích  đã đạt được, đoàn kết,  thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo LHHVN trong việc chỉ đạo, điều hành và quản lý các hoạt động theo kế hoạch đã  đề ra, thực hiện tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, truyền thông và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc LHHVN lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tiếp tục hoàn thiện tổ chức, bộ máy, nâng cao năng lực của cán bộ bảo đảm đủ năng lực làm công tác tham mưu cho lãnh đạo LHHVN quản lý tốt các nhiệm vụ chuyên môn trên mọi  lĩnh vực, giúp lãnh đạo LHHVN trong công tác phối hợp và phát triển hệ thống tổ chức. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và các tổ chức quần chúng trong Cơ quan.Tăng cường kết nối, điều phối và hỗ trợ hoạt động của các Hội ngành toàn quốc, các Liên hiệp hội địa phương và các đơn vị trực thuộc...

Tác giả bài viết: Lê Hồng
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 4.1 - 27 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small