15:09 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Hội nghị giao ban khu vực Nam Bộ

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2005 11:00 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Hội nghị giao ban khu vực Nam Bộ

Hội nghị được tiến hành ngày 11/03/2005 tại thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Về dự có GS. TSKH Nguyễn Hữu Tăng, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam); các uỷ viên Đoàn Chủ tịch HĐTW Liên hiệp hội Việt Nam phụ trách các tỉnh phía Nam; ông Lê Minh Hoan, Phó Chủ tich UBND tỉnh Đồng Tháp; trên 60 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký liên hiệp các hội KH&KT 10 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Tháp, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Mục đích của Hội nghị này là để Liên hiệp hội các tỉnh trao đổi kinh nghiệm tổ chức và hoạt động dưới ánh sáng của các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Chính phủ và Nghị quyết Đại hội V của Liên hiệp hội Việt Nam; xây dựng Chương trình hành động của toàn Liên hiệp hội Việt Nam.

Hội nghi đã nghe GS.TSKH Nguyễn Hữu Tăng trình bày Nghị quyết Đại hội V Liên hiệp hội Việt Nam và thông báo một số hoạt động của Đoàn Chủ tịch từ sau đại hội đến nay, Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của 10 Liên hiệp hội tỉnh, thành phố. Vấn đề nổi cộm ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long là nhận thức về Liên hiệp các hội KH&KT của các cấp, các ngành trong tỉnh. Nơi nào Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các ban/ngành hiểu rõ về Liên hiệp hội thì ở đó Liên hiệp hội hoạt động tốt và ngược lại. Các vấn đề khác như tổ chức hoạt động, xã hội hoá các hoạt động KH&CN, GD&ĐT, phát triển cộng đồng và xoá đói giảm nghèo... cũng được nhiều đại biểu quan tâm. Các Liên hiệp hội cũng nêu rõ những khó khăn và thuận lợi của địa phương mình và đưa ra các kiến nghị với Đảng, Chính phủ và Liên hiệp hội Việt Nam,...

Kết luận hội nghị, GS.TSKH Nguyễn Hữu Tăng cho rằng vấn đề nhận thức về Liên hiệp hội không chỉ có ở địa phương mà ở trung ương cũng có. Để có nhận thức đúng cần có thời gian và cố gắng của mỗi chúng ta. ở địa phương, các liên hiệp hội cần chú ý xây dựng mối quan hệ tốt với các ban Đảng, cấp chính quyền. Để củng cố tổ chức hội cần quan tâm đến các cán bộ chủ chốt của Liên hiệp hội, đa dạng hoá các hình thức tập hợp trí thức. Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội, do đó các liên hiệp hội cần liên kết với nhau để hình thành các Hội đồng tư vấn theo vấn đề và theo vùng...

Hình thức giao ban theo khu vực được các đại biểu hoan nghênh và cho rằng cuộc giao ban đạt được kết quả tốt. Liên hiệp hội Việt Nam cần tổ chức nhiều hơn các buổi giao ban giúp liên hiệp hội các tỉnh có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Lưu Phú Thọ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll