23:50 ICT Thứ năm, 17/10/2019
Rss Feed

Hội nghị khoa học quốc tế “Can thiệp tim phải từ A đến Z”

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 15:11 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong các ngày 14 - 16/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề “Can thiệp tim phải từ A đến Z” năm 2015.

Chuyên gia trong lĩnh vực can thiệp cấu trúc và tim  bẩm sinh quốc tế trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị.  Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Chuyên gia trong lĩnh vực can thiệp cấu trúc và tim bẩm sinh quốc tế trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của ba hội nghị khoa học quốc tế “Thông liên nhĩ từ A đến Z”, “Thông liên thất từ A đến Z” và "Can thiệp đường dò tim mạch từ A đến Z” do Việt Nam tổ chức trong những năm qua. 

Hội nghị thu hút khoảng 200 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp cấu trúc và tim bẩm sinh trên thế giới. Các báo cáo tại hội nghị tập trung vào việc cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các tật tim bẩm sinh bên phải. Đặc biệt lần này có sự phối hợp trình chiếu trực tiếp các trường hợp can thiệp tim tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) và Viện Nhi quốc gia Queen Sirikit (Bangkok, Thái Lan). Đây được xem là cơ hội để các y, bác sĩ trong nước học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành trên thế giới trong lĩnh vực tim bẩm sinh. 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tỷ lệ trẻ sơ sinh ra đời bị tim bẩm sinh là 8/1000. Ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 1 triệu em bé ra đời thì ít nhất đã có 8.000 bé bị tim bẩm sinh. Trong số này, có 50% trẻ bị mắc bệnh lý liên quan đến tim phải và thường gặp nhất ở bệnh lý tim phải là tứ chứng Fallolt. 
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Phúc, Chủ tịch Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Người dân Châu Á, bao gồm Việt Nam thường bị nhiều bệnh lý về tim bên phải hơn so với các nơi khác. Hiện nay có nhiều tiến bộ kỹ thuật trong việc phẫu thuật điều trị các bệnh lý này, thậm chí có thể mổ luôn cho trẻ sơ sinh tuy nhiên đòi hỏi các bác sĩ phải thường xuyên theo dõi bệnh lý của bệnh nhân, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa nội khoa và ngoại khoa, vì mỗi ca điều trị tim là điều trị suốt đời. 

Hiện nay cả nước có 19 trung tâm có thể mổ tim, riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 10 trung tâm. Hàng ngàn bệnh nhân bị tim bẩm sinh đã được can thiệp phẫu thuật, các thầy thuốc phải chăm sóc từ nhỏ đến lúc trưởng thành. Riêng hai Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh), mỗi năm thực hiện phẫu thuật, thông tim can thiệp cho hơn 400 trường hợp di tật tim phải./

Tác giả bài viết: H.Chung
Nguồn tin: TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll