05:14 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Khai mạc kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HANOI 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2018 13:51 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 28/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HANOI 2018.

TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội sinh viên và trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức.

Tới dự buổi lễ có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đại biểu quốc hội khóa XIV, ông Phùng Văn Ổn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đại diện các Bộ, ngành, các trường đại học trong nước và quốc tế tham dự cùng toàn thể sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Anh 2 (2)

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên lần thứ 27 đã thu hút sự tham gia của 80 trường đại học, cao đẳng với tổng số thí sinh dự thi lên tới 600 sinh viên. Năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC với sự tham gia của18 đội tuyển đến từ 12 quốc gia Châu Á.

Được đánh giá là sân chơi trí tuệ, là ngày hội lớn cho các tài năng tin học, cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1992, đến nay, với 27 lần so tài, cuộc thi thực sự đã có những cống hiến thiết thực cho sự phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và nền khoa học công nghệ của Việt Nam trong thời gian qua.

Anh 3 (1)

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao Bằng khen cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tham dự buổi lễ, TS Nghiêm Vũ Khải thay mặt cho lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, cơ quan bảo trợ cuộc thi đánh giá cao Hội Tin học Việt Nam trong nỗ lực, kiên trì tổ chức cuộc thi thường niên, từ đó có những đóng góp to lớn phát triển ngành CNTT, một trong những lĩnh vực công nghệ cao được Nhà nước ưu tiên đầu tư và phát triển trong những năm qua. TS Khải cũng mong rằng, trong thời gian sắp tới, Hội Tin học Việt Nam cần cố gắng hơn nữa, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng 4.0, với sự tham gia của CNTT sẽ tạo ra những đột phá chưa từng có, tác động nhanh và trực tiếp đến Việt Nam và toàn thế giới, chúng ta cần chuẩn bị thật tốt, nắm bắt cơ hội, không để tụt hậu và coi đây là cơ hội để Việt Nam bứt phá và thành công.

Đại diện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Phan Tâm đã dành nhiều lời khen cho các đơn vị tổ chức và duy trì cuộc thi. Đây là sân chơi trí tuệ, là nơi sớm nhận diện các tài năng trẻ, các sinh viên tham gia với khát vọng vượt qua giới hạn bản thân. Nhiều người đã đạt kết quả cao và trưởng thành một cách xuất sắc, có nhiều đóng góp cho đất nước. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi ICPC quốc tế, chứng tỏ chúng ta đã phát triển, đạt đến điều kiện nhất định đáp ứng được các yêu cầu quốc tế trong các cuộc thi quy mô toàn cầu. 

Với tinh thần khuyến khích việc tập trung bồi dưỡng, phát triển nhân tài, tạo sự tự tin cho sinh viên Việt Nam có thể tiến xa hơn trong các cuộc thi quốc tế, thứ trưởng Phan Tâm đã tuyên bố khai mạc kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HANOI 2018 tại Hà Nội.

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải đã trao bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, là đơn vị đăng cai có đóng góp lớn trong việc tổ chức kỳ thi Olympic Tin học lần thứ 27.

Trong khoảng thời gian từ 28-30/11/2018 sẽ diễn ra sự so tài giữa các thí sinh dự thi. Lễ Tổng kết và trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 sẽ diễn ra vào chiều ngày 30/11/2018 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

Anh 4 (1)

Sinh viên kỳ thi ICPC Quốc gia Online nhận giải tại buổi Lễ

Tác giả bài viết: Bích Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll