09:44 ICT Thứ sáu, 27/04/2018
Rss Feed

Kon Tum: Tọa đàm về Khí hậu và biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 15:02 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 16/5, Câu lạc bộ trí thức Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức buổi tọa đàm về khí hậu và biến đổi khí hậu chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Thanh Cao (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, Chủ nhiệm Câu lạc bộ), ông Đỗ Ngọc Thọ (Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh), PGS.TS Nguyễn Kim Lợi (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh), đại diện các sở, ngành và hội viên Câu lạc bộ Trí thức Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Ông Đỗ Ngọc Thọ đã chúc mừng các nhà khoa học nhân Kỷ niệm ngày KH&CN đồng thời nhấn mạnh Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Kon Tum đã có nhiều cố gắng tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, góp phần vào sự phát triển của kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. PGS.TS Nguyễn Kim Lợi đã chia sẻ với tọa đàm về những thách thức của biến đổi khí hậu đối với nhân loại. Đó là thay đổi về nhiệt độ, lượng mưa, tần suất bão và nước biển dâng sẽ dẫn đến các tác động về kinh tế, xã hội và môi trường; làm thay đổi toàn diện và sâu sắc quá trình phát triển của xã hội loài người. Do đó, việc nhận định, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến con người và hệ sinh thái là việc làm cần thiết, giúp chúng ta có thể tận dụng cơ hội, chuyển hóa thách thức để phát triển nhanh và bền vững.

Hội viên Câu lạc bộ và các đại biểu cũng đã tích cực trao đổi, chia sẻ kiến thức và hiểu biết về biến đổi khí hậu, tham gia định hướng nhận thức, đề xuất hành động và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện của tỉnh Kon Tum nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt là việc tăng cường hơn nữa công tác quản lý bảo vệ rừng, có chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp và quy hoạch phát triển nông nghiệp bền vững trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Mạnh Liên hiệp hội Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 165/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin so 165 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small