09:55 ICT Thứ sáu, 27/04/2018
Rss Feed

Lâm Đồng: Gặp mặt kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/05/2017 09:03 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 18/5, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã phối hợp với Sở KH&CN tổ chức buổi Gặp mặt nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngụy Xứng Hùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Lâm Đồng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng trong đời sống tinh thần của các nhà khoa học cũng như đội ngũ trí thức KHCN cả nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Trong những năm qua, đội ngũ trí thức Lâm Đồng đã có bước phát triển nhanh về số lượng và chất lượng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Cũng tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở KHCN Võ Thị Hảo cho biết, hiện nay hoạt động KHCN của tỉnh đã có những đổi mới theo hướng gắn chặt công tác nghiên cứu, ứng dụng với yêu cầu thực tế sản xuất và đời sống. Chất lượng tuyển chọn, đánh giá, nghiệm thu các đề tài, dự án đảm bảo tính khách quan, đề cao tính thực tiễn và hiệu quả. Công tác quản lý nhà nước về KHCN được tăng cường, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý trên địa bàn toàn tỉnh…

 Đến dự và chúc mừng các nhà khoa học, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa khẳng định: những năm vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội của Lâm Đồng có những bước phát triển bền vững. Trong đó, có sự đóng góp của đội ngũ các nhà khoa học. Đồng chí mong rằng, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy truyền thống tích cực lao động sáng tạo, say mê nghiên cứu để ngảy càng có nhiều công trình KHCN ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh các vấn đề như cần chú trọng đến việc đào tạo nhân lực KHCN; tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KHCN; các cơ quan, đơn vị có những chính sách để tạo điều kiện lôi cuốn các nhà khoa học trên nhiều lĩnh vực cùng vào cuộc; Liên hiệp Hội cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tập hợp đội ngũ trí thức, làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối giữa các nhà quản lý với các tổ chức thành viên, với doanh nghiệp và với nhà khoa học…

Tác giả bài viết: Xuân huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 165/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin so 165 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small