10:51 ICT Thứ bảy, 21/09/2019
Rss Feed

Lạng Sơn: Đại hội Liên hiệp Hội tỉnh lần thứ III

Đăng lúc: Thứ tư - 02/01/2019 13:03 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 26/12/2018, tại Hội trường Nhà Khách Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Dự Đại hội về tỉnh Lạng Sơn có Tiến sỹ Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh và 126 đại biểu đại diện cho 22 Hội thành viên và 100.536 hội viên. 

Đại hội vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh về tham dự Đạị hội.

Báo cáo tại đại hội đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Liên hiệp Hội Lạng Sơn đã có nhiều cố gắng trong việc vận động, tập hợp các Hội thành viên, thu hút, duy trì được hội viên tham gia. Một số Hội thành viên đã chủ động tham gia nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức pháp luật, ứng dụng khoa học và công nghệ vào đời sống. Bước đầu đã tham gia thẩm định một số đề tài, dự án khoa học, đề án phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh; phối hợp tổ chức các Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật và hội thảo chuyên đề. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số cơ chế chính sách quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động của Liên hiệp Hội cũng như sự phát triển của hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn. Liên hiệp Hội đã thực hiện nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh; ngày càng thể hiện rõ hơn vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho trí thức khoa học và công nghệ ở địa phương, là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Báo cáo cũng chỉ rõ, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng Liên hiệp Hội Lạng Sơn vẫn chưa phát huy được hết vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; Nội dung, phương thức hoạt động của Liên hiệp Hội Lạng Sơn còn lúng túng, chưa tạo được sự gắn kết cần thiết giữa các Hội thành viên; vai trò của Liên hiệp Hội trong hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn chưa được phát huy; Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội còn hạn chế. Nguyên nhân chính là do Liên hiệp Hội không có biên chế chuyên trách, kinh phí hạn hẹp không đủ để tổ chức các hoạt động.

ls2

Tiến sĩ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Tiến sĩ Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Lạng Sơn trong nhiệm kỳ qua; Chia sẻ những khó khăn của Liên hiệp Hội tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Tân đề nghị cấp uỷ, chính quyền cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất là biên chế và kinh phí để xây dựng Liên hiệp Hội tỉnh thành một tổ chức vững mạnh, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành nền tảng và động lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của trong thời gian tới. Đối với Liên hiệp Hội tỉnh cần chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành chức năng để khoa học và công nghệ tỉnh phát triển mạnh mẽ, khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực quan trọng phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa, bảo vệ môi trường, phát triển y tế, giáo dục, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Trong điều kiện, khó khăn của tỉnh, Liên hiệp Hội Việt Nam cũng sẽ có sự quan tâm, hỗ trợ để Liên hiệp Hội ổn định và phát triển.

ls3

 Tiến sĩ Phạm Văn Tân đã trao tặng Đại hội bức trướng tám chữ vàng “Đoàn kết-Trí tuệ-Đổi mới-Phát triển”

Đại hội đã lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 27 ủy viên. Tiến sỹ Nguyễn Long Hải, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng đã bầu Ủy Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí.

Tác giả bài viết: Hoàng Long
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small