04:17 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Lãnh đạo Liên hiệp hội thăm Câu lạc bộ Khoa học và Kỹ thuật người Việt Nam ở nước ngoài

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/03/2006 10:53 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Ngày 15/3/2006, đoàn đại biểu của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội) do PGS.TS Hồ Uy Liêm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, dẫn đầu đã tới thăm Câu lạc bộ Khoa học và Kỹ thuật người Việt Nam ở nước ngoài (CLB) tại 147 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. TSKH. Trần Hà Anh, Trưởng Ban Điều hành CLB, tiếp đón đoàn và giới thiệu sơ qua về quá trình hình thành, phát triển của CLB.

CLB chính thức ra mắt ngày 28/12/2005, là cầu nối giữa trí thức Việt Nam ở trong và ngoài nước; thu hút, tập hợp tài năng, sáng kiến của lực lượng trí thức Việt kiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước. Số thành viên của CLB ở thời điểm ra mắt là 132, đến nay đã tăng lên 147 người. Tuy nhiên, con số này còn là rất nhỏ so với lực lượng trí thức Việt kiều. Theo TS Hà Anh, trong thời gian tới, CLB sẽ thực hiện những đợt vận động lớn nhằm mở rộng số lượng thành viên cũng như tăng cường huy động sự đóng góp nhiều hơn nữa từ phía đội ngũ trí thức Việt kiều cho sự phát triển khoa học – kỹ thuật của đất nước. Bên cạnh đó, CLB sẽ tích cực hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tiếp nhận các công nghệ mới, công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sự hình thành một mạng lưới các ngành công nghiệp phụ trợ cần thiết cho công cuộc CNH, HĐH đất nước.

Để theo kịp xu thế phát triển hiện nay, CLB dự kiến tổ chức thảo luận trên mạng một loạt những vấn đề mang tầm cỡ quốc gia và khu vực như Cơ hội và thách thức của quá trình toàn cầu hóa; Khó khăn và thách thức khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); Cải cách hành chính; Trí thức Việt kiều đóng góp xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ X, v.v… CLB sẽ mời khoảng 150 chuyên gia Việt kiều trực tiếp, tư vấn cho các bộ, ngành, chính quyền địa phương.

PGS.TS. Hồ Uy Liêm mong muốn trong thời gian tới, CLB và Liên hiệp hội sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để có thể nhân rộng mô hình CLB trí thức Việt kiều hoạt động có hiệu quả trên phạm vi cả nước. Liên hiệp hội sẽ nghiên cứu mô hình của CLB, căn cứ vào điều kiện thực tế của mình tiến tới xây dựng tại Hà Nội một CLB tương tự nhằm tập hợp lực lượng trí thức, chuyên gia Việt kiều có tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Thu Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll