09:58 ICT Thứ năm, 21/02/2019
Rss Feed

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 16:42 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5), ngày 21/5/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Trường Liên cấp Everest School Hanoi tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2018.

Ông Lê Duy Tiến – Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp Hội Việt Nam kiêm Phó tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Ông Lê Duy Tiến – Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp Hội Việt Nam kiêm Phó tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Phát biểu tại Buổi lễ, ông Lê Duy Tiến – Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường kiêm Phó tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của đa dạng sinh học, trong thời gian qua, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng và thảo luận khoa học nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững trong hệ thống.

Ông Tiến cũng cho biết thêm, để hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về công tác bảo vệ đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học (International Day for Biological Diversity) được Liên Hiệp Quốc từ năm 1993 nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về các vấn đề đa dạng sinh học. Liên Hợp Quốc lấy ngày 22/5 là Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của con người về các vấn đề đa dạng sinh học. Đa dạng sinh học là nguồn hàng hóa thiết yếu, nguồn cung cấp các dịch vụ sinh thái, nguồn sống cho tất cả chúng ta. Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế  Đa dạng sinh học hàng năm là dịp để phản ánh trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ di sản quý giá này cho các thế hệ tương lai.

da dang sinh hoc 2

Học sinh Trường Liên cấp Everest School Hanoi

Việt Nam đã được công nhận là một nước có tính đa dạng sinh học cao trên thế giới và là một trong các quốc gia được ưu tiên cho bảo tồn toàn cầu. Sự đa dạng về địa hình, đất đai, cảnh quan và khí hậu là cơ sở rất thuận lợi, tạo nên tính đa dạng của cả hệ sinh thái, loài và nguồn gen của Việt Nam. Trong các hệ sinh thái trên cạn, đã thống kê và xác định được trên 13.200 loài thực vật, khoảng 10.000 loài động vật. Trong các vùng đất ngập nước nội địa, đã xác định được trên 3.000 loài thuỷ sinh vật. Môi trường biển với 20 kiểu hệ sinh thái đặc thù, đặc trưng cho biển nhiệt đới và là môi trường sống của trên 11.000 loài sinh vật biển. Khoảng hai thập kỷ gần đây, rất nhiều loài động, thực vật mới được phát hiện và mô tả, trong đó có  nhiều chi và loài mới cho khoa học.

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small