10:50 ICT Thứ bảy, 21/09/2019
Rss Feed

Phát động Giải thưởng Sáng tạo KH&CN TP. Hà Nội năm 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/07/2019 09:22 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 11/7/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (Liên hiệp Hội Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tổng kết Giải thưởng Sáng tạo KH&CN (Giải thưởng) năm 2018, phát động Giải thưởng Sáng tạo KH&CN năm 2019. Tham dự hội nghị có TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

TS. Lê Xuân Rao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Nội báo cáo tổng kết Giải thưởng năm 2018

TS. Lê Xuân Rao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Nội báo cáo tổng kết Giải thưởng năm 2018

Theo TS. Lê Xuân Rao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Nội, trong năm 2018, Liên hiệp Hội đã nhận được nhiều công trình tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hội đồng khoa học của Liên hiệp Hội Hà Nội đã đánh giá, nghiệm thu, tư vấn và nhất trí gửi 07 công trình dự thi Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam vào cuối tháng 10/2018 trong đó có 3 công trình thuộc lĩnh vực Công nghệ vật liệu, 3 công trình thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học và 1 công trình thuộc lĩnh vực Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Kết quả đã có 03 công trình đoạt giải Nhì và 1 công trình bảo lưu để tiếp tục hoàn thiện. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã được Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng năm 2018. Có được kết quả như trên là do sự phối hợp chặt chẽ và sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình, tích cực từ Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn Hà Nội và các sở, ban, ngành của thành phố.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải thưởng, các công trình tham gia dự thi năm 2018 tương đương với năm 2017. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Giải thưởng cũng nhận thấy chưa có nhiều công trình tham gia vào các lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông và lĩnh vực Cơ khí, tự động hóa.

Anh2

TS. Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Hà Nội phát động Giải thưởng năm 2019

Phát động Giải thưởng năm 2019, TS. Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Hà Nội cho biết Giải thưởng năm 2019 sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực; Cơ khí và tự động hóa;; Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông; Công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ năng lượng. Để Giải thưởng năm nay có chất lượng và hiệu quả, TS. Trần Danh Lợi cũng đề nghị các sở, ban, ngành của thành phố tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa của giải thưởng; vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học nhiệt tình tham gia Giải thưởng; các cơ quan quản lý nhà nước động viên khuyến khích và giúp đỡ các đơn vị, cá nhân có đề tài, công trình tham dự giải thưởng. Theo dự kiến, trong tháng 9/2019,  Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ tiếp nhận hồ sơ. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào cuối quý II, đầu quý III năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao sự tham gia Giải thưởng của các cấp cơ sở, đặc biệt là sự tham gia của Liên hiệp Hội Hà Nội. TS. Phạm Văn Tân cũng đề nghị các nhà khoa học của Liên hiệp Hội Hà Nội tiếp tục đóng góp ý kiến về thời gian tổ chức, lĩnh vực dự thi, cơ cấu giải thưởng…để giúp Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả của Giải thưởng này.

Anh3

TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small