18:05 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Rss Feed

Phú Yên: Gặp mặt, chúc tết trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ và vận động viên tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ tư - 30/01/2019 10:56 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Chiều qua, ngày 29/1 (tức 24 tháng Chạp), tại TP Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt, chúc tết trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ và vận động viên tiêu biểu - Xuân Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh buổi gặp mặt chúc tết trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ và vận động viên tiêu biểu - Xuân Kỷ Hợi 2019

Quang cảnh buổi gặp mặt chúc tết trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ và vận động viên tiêu biểu - Xuân Kỷ Hợi 2019

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuy Hòa; các cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh cùng đại diện các trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ, vận động viên tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Phú Yên đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng trí thức, nhà khoa học, nhân sĩ, văn nghệ sĩ, vận động viên thể dục thể thao, đây thực sự là điều đáng phấn khởi của Tỉnh. 

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí PCT UBND tỉnh Phan Đình Phùng trân trọng cảm ơn, ghi nhận, đánh giá rất cao những đóng góp hết sức to lớn và quan trọng đó. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, đội ngũ trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ, vận động viên tiếp tục phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được, góp phần quan trọng vào sự phát triển của quê hương Phú Yên.

Năm 2019 là năm quan trọng, đánh dấu Phú Yên tròn 30 năm tái lập tỉnh. Đây là một sự kiện chính trị xã hội quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Phú Yên trên con đường phát triển. Đây cũng là dịp để chúng ta khẳng định sự đóng góp rất to lớn của đội ngũ trí thức, của các nhà báo, văn nghệ sĩ, vận động viên đối với sự phát triển trong 30 năm qua…”. 

Đại diện giới trí thức, văn nghệ sĩ, vận động viên,  PGS-TS Nguyễn Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh mỗi năm đều tổ chức gặp mặt, để những người cùng nghề, cùng niềm đam mê cống hiến, sáng tạo, cùng quan tâm đến sự phát triển của giáo dục, văn hóa, thể thao có dịp gặp gỡ, chia sẻ với nhau những buồn vui, khó khăn và những thành tựu trong một năm qua.

 Theo nữ phó giáo sư Thu Trang, nhiều người đã âm thầm cống hiến không phải để vinh danh, để được nhận bằng khen mà chính là vì khát vọng giải phóng năng lực cá nhân, vì cảm hứng tìm kiếm cái mới mà có sự đóng góp nhiệt tình cho cộng đồng… “Sự đoàn kết, không khí cởi mở, dân chủ, sự hợp tác, chia sẻ với nhau trong đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ là vô cùng cần thiết, sẽ giúp chúng ta mạnh hơn và đi xa hơn”.

Sau lời phát biển của đại diện đội ngũ trí thức tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương cho rằng đây chính là cơ hội tốt để ông là tân Chủ tịch tỉnh được gặp mặt và gửi lời chào đến những người đại diện cho giới trí thức, văn nghệ sĩ và vận động viên trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Đại Dương chia sẻ với các đại biểu bài báo “Xây dựng quê hương bằng trí tuệ và tình yêu”. Bài báo này được ông viết bằng cả tấm lòng, trong đó có đoạn: “Sản phẩm sáng tạo được đặt hàng đối với từng cá nhân cán bộ, công chức, và cho mỗi công dân Phú Yên. Chính quyền phải lắng nghe tiếng nói từ người dân, doanh nghiệp, phải khai thác vựa trí tuệ trong dân, khi đó mới có kế sách sát với đời sống, thở đúng với nhịp thở của xã hội… Cùng nhau quyết tâm hành động để bảo vệ và làm giàu bền vững từ những ưu đãi mà thiên nhiên đã ban tặng. Ước mơ quê hương giàu có và an lành đã có từ trong tên gọi Phú Yên. Chúng ta chưa giàu nhưng bình yên, và chúng ta có niềm tin vào ngày mai no ấm”.

Buổi gặp mặt, chúc tết trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ và vận động viên tiêu biểu - Xuân Kỷ Hợi 2019 đã để lại trong lòng người tham dự những ấn tượng đẹp, hy vọng rằng trong năm mới 2019, đội ngũ trí thức tỉnh nhà có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 180/2019 new (1)

Market Ban tin so 180 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small