04:31 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Phú Yên: Trình diễn hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/11/2018 11:16 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 15/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên vừa tham gia cùng Trung tâm Tư vấn công nghiệp và Tiết kiệm năng lượng (Sở Công thương) tổ chức hội nghị trình diễn hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và lồng ghép hướng dẫn các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp. Tham dự có hơn 70 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Mô hình pin năng lượng mặt trời

Mô hình pin năng lượng mặt trời

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Tư vấn công nghiệp và Tiết kiệm năng lượng phổ biến đến các đại biểu chính sách ưu đãi đối với việc đầu tư hệ thống điện mặt trời; hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường khi đầu tư hệ thống năng lượng này. Được biết, tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 7, Liên hiệp Hội Phú Yên đã trao giải Nhất cho giải pháp Pin năng lượng mặt trời tự điều chỉnh hướng theo ánh sáng của Dương Quốc Hiệu và Nguyễn Hoàng Viên

Trong thực tế tại huyện Sơn Hòa và TP Tuy Hòa đã có một số mô hình, dự án thí điểm sử dụng pin năng lượng mặt trời trên mái nhà vào các hoạt động bơm tưới mía, sinh hoạt, sản xuất, dịch vụ hồ bơi... Sau một thời gian hoạt động, các mô hình này đã phát huy hiệu quả tích cực. Do vậy, Sở Công thương khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu tác động đến môi trường./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small