15:26 ICT Thứ hai, 26/08/2019
Rss Feed

Quảng Nam: Phát huy trí tuệ của trí thức tham gia vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 15:36 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là nội dung được các đại biểu đóng góp tại buổi gặp mặt các đại biểu trí thức tỉnh Quảng Nam được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều ngày 08/01/2014.

Quảng Nam: Phát huy trí tuệ của trí thức tham gia vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh

Tham dự buổi gặp mặt gồm các đại biểu trí thức của 03 tổ chức gồm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, TS.Ngô Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp, báo cáo về những đóng góp của đội ngũ trí thức vào sự phát triển chung của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội trong năm qua cũng như vai trò quan trọng nhất định của trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành kịp thời các cơ chế, chính sách đối với trí thức.

Các đại biểu trí thức đều cho rằng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần quan tâm hơn nữa đối với trí thức tỉnh, nhất là việc phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức vào việc tư vấn, phản biện và giám định xã hội vào xây dựng chính sách của tỉnh; bảo tồn và phát triển nền văn hóa đậm đà dân tộc; công tác tôn vinh trí thức cần được chú trọng, cần có sự quan tâm, gặp gỡ động viên nhiều hơn nữa đối với anh chị em trí thức trong những công việc cụ thể; tạo không khí dân chủ trong trí thức.

TS.Ngô Văn Hùng đánh giá cao về sự đóng góp của trí thức cho sự phát triển của tỉnh nhà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị các đại biểu và sẽ tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh có nhiều chính sách để phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh phát triển tốt hơn, tạo điều kiện cần thiết để các tổ chức tập hợp đội ngũ trí thức phát huy vai trò vị trí của mình. Đồng chí cũng đề nghị các trí thức cần có những đề xuất, ý tưởng về việc góp phần xây dựng quê hương thông qua tổ chức các Hội hoặc trực tiếp gửi đến Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2015, đề nghị trí thức phát huy trí tuệ, tinh thần, trách nhiệm của mình vào việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI` của tỉnh.

Tác giả bài viết: Trí Nguyễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small