15:11 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

TP. Hồ Chí Minh: Các nhà khoa học đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ X

Đăng lúc: Thứ ba - 21/03/2006 14:02 - Người đăng bài viết: Administrator

 
TP. Hồ Chí Minh: Các nhà khoa học đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ X

Ngày 28/2/2006, Đảng đoàn Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Liên hiệp hội TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức hội nghị cho các nhà khoa học đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ X. Các ý kiến đóng góp tập trung vào những vấn đề như nạn tham nhũng, lãng phí; đào tạo nhân lực trẻ có đạo đức, năng lực và định hướng phát triển khoa học - công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong hội nhập quốc tế.

Xem tin khác ở dưới tin này

GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp hội TP. Hồ Chí Minh, cho biết sẽ tập hợp đầy đủ những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học chuyển tới Ban soạn thảo văn kiện Đại hội X. Ông Giao cũng đề nghị các nhà khoa học tiếp tục đóng góp ý kiến thông qua các phương tiện báo, đài đặc biệt là báo “Khoa học phổ thông”, nhằm góp phần thiết thực xây dựng văn kiện Đại hội X của Đảng là sản phẩm kết tinh trí tuệ và ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng toàn dân.

Chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường

Vừa qua, Liên hiệp hội TP. Hồ Chí Minh và Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã ký kết “Chương trình liên tịch phối hợp hành động bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững”.

Mục đích của chương trình là huy động tối đa tiềm lực, trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường để đáp ứng yêu cầu cấp bách về bảo vệ môi trường trong giai đoạn CNH, HĐH đất nước, thiết thực góp phần thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Trong giai đoạn 2006 - 2010, Liên hiệp hội TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện các nội dung cơ bản: Góp ý xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật và giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Đánh giá tác động môi trường, nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ phòng ngừa ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải và các sự cố môi trường; Giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên cho cộng đồng; Tổ chức triển khai thực hiện “Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020”; Tăng cường hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường; Hằng năm tổ chức trao giải thưởng khuyến khích sáng tạo khoa học trong công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài những nội dung chính trên, Liên hiệp hội TP còn có trách nhiệm huy động đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tham gia có hiệu quả trong chương trình phối hợp; Tư vấn, phản biện và giám định xã hội các vấn đề về môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; Đề xuất mô hình bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học…

Trước đó, Liên hiệp hội TP đã ký kết các văn bản phối hợp hoạt động với Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Giao thông Công chính TP. Thực tế trong những năm qua các văn bản hợp tác đã tạo điều kiện thuận lợi, tập hợp tiềm lực trí tuệ của đội ngũ khoa học tham gia nhiều hơn trong việc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm của TP.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Đoàn Kim Triết
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll