17:31 ICT Thứ hai, 26/08/2019
Rss Feed

Tập huấn về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 15:28 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong 2 ngày 13 và 14/1/2014, tại TP. Vinh, Nghệ An, Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD) đã tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh với sự tham dự của các phó giám đốc, trưởng/phó phòng cấp phòng hoặc trung tâm thuộc các sở của tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn. Ảnh: tnmt.nghean.gov.vn

Ông Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn. Ảnh: tnmt.nghean.gov.vn

Khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, tác động của nó tới các ngành, lĩnh vực khác nhau và các chiến lược ứng phó ở các cấp khác nhau; đề xuất giải pháp xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu cấp tỉnh; xác định các cơ hội và hành động cần thiết để thực hiện thành công Kế hoạch cho từng lĩnh vực tương ứng…

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam do USAID tài trợ, được điều phối bởi Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn với đối tác chính là tổ chức Winrock International, cùng với bốn tổ chức phối hợp triển khai thực hiện là Tổ chức Phát triển Hà Lan, Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và SRD.

Chương trình được triển khai tại bốn tỉnh là Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Long An trong thời gian từ 6/2013 đến 10/2017. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững, phát thải thấp và nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: MT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small