16:29 ICT Thứ tư, 11/12/2019
Rss Feed

Thanh Hóa: Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2015 10:05 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 5/6/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thanh Hóa: Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáơ Tỉnh uỷ, Cục Thống kê tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp hội, Chủ tịch các hội thành viên, Giám đốc các Trung tâm tâm trực thuộc, Thủ trưởng các đơn vị liên kết và một số nhà khoa học trong tỉnh.

Phát biểu tại khai mạc, TS. Lê Đình Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội đã báo cáo quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trong hệ thống Liên hiệp hội. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp để đội ngũ trí thức KH&CN bày tỏ quan điểm, thể hiện tiếng nói của mình vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ để tham gia đóng góp ý kiến một cách tích cực, hiệu quả, tập trung vào những vấn đề lớn, nhất là những định hướng lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…vv.

Tiếp đó, hội nghị đã được nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 do Liên hiệp hội tổng hợp.

Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến tham luận của các đại biểu đều tán thành với nội dung trong Dự thảo báo cáo chính trị. Một số ý kiến góp ý cần làm rõ thêm về tiêu đề của báo cáo, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua như: vấn đề tái cơ cấu  ngành nông nghiệp, giá trị hàng xuất khẩu, nhập khẩu, việc làm, công tác phòng chống tham nhũng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến băn khoăn về chỉ tiêu trong dự thảo còn cao như: tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người. Về những hạn chế, khuyết điểm, một số ý kiến đề xuất bổ sung thêm một số nội dung: Vai trò của KHCN đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới; vấn đề an sinh xã hội; vấn đề về quy hoạch phát triển đô thị, tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; các vấn đề về xử lý vi phạm, tham ô, tham nhũng của cán bộ, đảng viên, cán bộ công chức, viên chức; vấn đề quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực ở địa phương chưa chặt chẽ như: hàng giả, hàng nhái, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động; việc dạy thêm, học thêm; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc thi hành pháp luật có lúc, có nơi chưa nghiêm, nhất là các vụ, việc vi phạm pháp luật…

Đồng thời, góp ý, đề xuất bổ sung một số nội dung “Chương trình đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực” (Phần B, mục 4.5, trang 19),  bổ sung: Quan tâm sử dụng nguồn nhân lực trẻ nhất là đội ngũ sinh viên được đào tạo cơ bản ra trường chưa có việc làm. Đẩy mạnh đào tạo, thu hút người giỏi về công tác tại tỉnh; “Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội nghề nghiệp, các đoàn thể, các hội quần chúng…” (Phần C, mục 2. 3, trang 34, 35),  đề nghị bổ sung: Tăng cường vai trò lãnh đạo của chi bộ, cán bộ đảng viên đối với hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cơ sở nhất là địa bàn dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của đội ngũ trí thức KH&CN, các nhà khoa học được tập hợp trong hệ thống Liên hiệp hội đối với Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề còn có những ý kiến, cách nhìn khác nhau. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhấn mạnh, các ý kiến góp ý đội ngũ trí thức KHCN, các nhà khoa học tại hội nghị này là rất thiết thực và đề nghị đội ngũ trí thức KH&CN tiếp tục góp ý để Ban soạn thảo hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Tác giả bài viết: Phạm Kim Tân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll