10:54 ICT Thứ bảy, 21/09/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/07/2017 06:14 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sau 10 năm đi vào hoạt động, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Thừa Thiên Huế (Hội) đã phát huy được vai trò tiên phong trong hoạt động tư vấn và phản biện xã hội góp phần tích cực vào sự phát triển chung toàn tỉnh.

Ban chấp hành Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị  Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012 – 2017

Ban chấp hành Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thành lập năm 2007, là tổ chức xã hội nghề nghiệp Hội là nơi tập hợp những người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn với các lĩnh vực như: thiết kế quy hoạch và thiết kế đô thị; tư vấn đào tạo nghiên cứu khoa học về quy hoạch, đầu tư và phát triển đô thị… Với nhiệm vụ trọng tâm là hoạt động tư vấn và phản biện xã hội, thời gian qua Hội tích cực tham gia góp ý cho các đồ án quy hoạch lớn của tỉnh, tham gia góp ý với các cơ quan Nhà nước trong công tác xây dựng pháp luật, các luật, nghị định liên quan đến quy hoạch và phát triển đô thị.
Ông Nguyễn Việt Tiến, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Thừa Thiên Huế cho biết: Song song với các hoạt động tư vấn phản biện xã hội, Hội còn đẩy mạnh hoạt động đối ngoại với nhiều hội thảo chuyên đề trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các cuộc thi về ý tưởng xây dựng và chỉnh trang đô thị Huế cho sinh viên kiến trúc… tạo sân chơi bổ ích, cung cấp kiến thức cho hội viên. Nhờ đó, hàng năm Hội đều được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen. Riêng năm 2016, Hội được Hội quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam cấp chứng nhận đạt “Giải thưởng đặc biệt xuất sắc VUODA 2016 - Vì sự nghiệp pháp triển đô thị Việt Nam”.
Thành công trong hoạt động Hội nhiệm kỳ 2012-2017 được ghi nhận song Chủ tịch Hội Nguyễn Việt Tiến vẫn thừa nhận, hiện hoạt động Hội vẫn chưa đa dạng, công tác phát triển hội chưa thực sự mạnh. Nguyên nhân do Hội hoạt động hoàn toàn tự nguyện, các hội viên đều hoạt động tại các cơ quan đơn vị nên quá trình hoạt động Hội còn hạn chế. Ban chấp hành chưa đủ điều kiện tổ chức các hoạt động sân chơi thu hút hội viên.
Trên cơ sở những vấn đề còn tồn tại, nhiệm kỳ mới 2017-2022, Hội tập trung thu hút hội viên tham gia đóng góp có hiệu quả vào hoạt động kinh tế xã hội, công tác quy hoạch và phát triển đô thị tỉnh. Theo đó, sau khi ban chấp hành mới nhận nhiệm vụ sẽ tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng năm, trong đó đẩy mạnh phát triển hội viên doanh nghiệp và các ngành nghề liên quan. Tăng cường trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm của các đơn vị bạn, phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi về kiến trúc quy hoạch tạo sân chơi cho hội viên và giáo dục cho các thế hệ trẻ.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tham gia tích cực hiệu quả trong công tác tư vấn và phản biện xã hội đối với các chương trình quy hoạch của tỉnh và các huyện thị xã thành phố. Chủ động tham gia góp ý xây dựng các luật, các văn bản dưới luật liên quan đến công tác quy hoạch, tổ chức thực hiện quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị. Tích cực tham gia ý kiến vào các chương trình đề án, dự án lớn và trọng điểm về kinh tế xã hội, quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh. Chủ động phát hiện những tồn tại yếu kém trong công tác quy hoạch, tổ chức thực hiện quy hoạch, quản lý xây dựng theo quy hoạch, đề xuất các giải pháp khắc phục.

Tác giả bài viết: Doãn Quan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small