09:55 ICT Thứ sáu, 27/04/2018
Rss Feed

Tôn vinh trí thức tiêu biểu thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/05/2017 09:10 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Nhằm đánh giá, ghi nhận và biểu dương trí thức thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam, ngày 18 tháng 4 năm 2017, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam (Đoàn Chủ tịch HĐTƯ LHHVN) đã quyết định ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN Phạm Văn Tân trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN Phạm Văn Tân trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Theo Quy chế này, mục đích của hoạt động xét chọn, tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu nhằm đánh giá, ghi nhận và biểu dương trí thức thuộc hệ thống LHHVN có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Thông qua việc tôn vinh nhằm cổ vũ, động viên, kích lệ đội ngũ trí thức KH&CN tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo để thu hút nhiều hơn nữa trí thức KH&CN tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, phổ biến kiến thức KH&CN góp phần phát triển LHHVN thành tổ chức chính trị-xã hội vững mạnh.

Tôn vinh trí thức KH&CN là hoạt động trong hệ thống LHHVN, một hình thức thi đua yêu nước, thể hiện trách nhiệm của LHHVN đối với công tác vận động trí thức và sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước. Thông qua hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vai trò của đội ngũ trí thức, về vị trí, vai trò của LHHVN trong hệ thống chính trị nước ta.

Đối tượng của hoạt động này áp dụng cho trí thức KH&CN thuộc hệ thống LHHVN bao gồm các hội ngành toàn quốc, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức KH&CN trực thuộc Đoàn Chủ tịch LHHVN, cơ quan báo chí, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam thuộc LHHVN và Cơ quan LHHVN.

Điều kiện và tiêu chuẩn xét chọn là trí thức hoạt động trong hệ thống LHHVN từ 5 năm trở lên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức trong hệ thống LHHVN, được xã hội công nhận và được tổ chức đề cử; tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức thuộc LHHVN (ít nhất 5 năm tính đến thời điểm xét tôn vinh); có đóng góp cho công tác vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong cơ quan, ngành, lĩnh vực, địa phương…; tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp có sáng kiến được cơ quan có thẩm quyền công nghận, đóng góp vào xây dựng mô hình, tổ chức, phương thức tập hợp, vận động trí thức…..

Để triển khai Quy chế này, ngày 18/4/2017, Đoàn Chủ tịch HĐTƯ LHHVN cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN tiểu biểu LHHVN năm 2017. Theo Kế hoạch này, hoạt động tôn vinh trí thức năm 2017 sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt đầu tiên sẽ được tổ chức gắn với Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh/thành phố tại Hải Phòng dự kiến diễn ra vào tháng 7-8/2017 nhằm tôn vinh các trí thức tiêu biểu thuộc các Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh/thành phố. Đợt thứ hai sẽ tôn vinh các trí thức tiêu biểu thuộc các Hội ngành toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào tháng 10/2017.

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 165/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin so 165 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small