15:25 ICT Thứ hai, 26/08/2019
Rss Feed

Truyền thông thay đổi hành vi về FLEGT

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 15:34 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 07/01/2015, tại huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế, Dự án FLEGT – Khu vực miền Trung phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD) tổ chức chương trình truyền thông thay đổi hành vi về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT).

Ông Trương Sĩ Hoài Nhân – Giám đốc Dự án FLEGT, giới thiệu chương trình truyền thông

Ông Trương Sĩ Hoài Nhân – Giám đốc Dự án FLEGT, giới thiệu chương trình truyền thông

Chương trình đã thu hút sự tham gia của 34 người đến từ cơ quan kiểm lâm, các tổ chức xã hội, đoàn thể, nhóm cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng và cơ sở chế biến gỗ nhỏ tại các xã trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Mục tiêu của chương trình truyền thông nhằm: Cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về chương trình hành động FLEGT, các qui định về gỗ hợp pháp và Hệ thống đảm bảo tính hợp pháp của gỗ (TLAS) và Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về hạn chế tình trạng khai thác gỗ trái phép và sử dụng các sản phẩm gỗ hợp pháp.

Ông Trương Sĩ Hoài Nhân – Giám đốc dự án FLEGT, cho biết các chương trình thay đổi hành vi về FLEGT sẽ được triển khai tại 04 tỉnh triển khai dự án nhằm giúp các cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng và cơ sở chế biến gỗ hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động giáo dục truyền thông về VPA-FLEGT cũng như những lợi ích, khó khăn khi tham gia vào tiến trình đàm phán VPA-FLEGT; tác động của dự án trong việc cải thiện sinh kế cho cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng và giảm tình trạng khai thác gỗ trái phép, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý rừng tại các địa phương.

Nội dung của chương trình bao gồm: Triển lãm ảnh nghệ thuật: rừng và sinh kế của người dân địa phương, Poster về công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên; Chiếu phim về chương trình hành động FLEGT; Hoạt động trò chơi chuỗi cung ứng gỗ để giúp các tham dự viên hiểu rõ: Thế nào là Gỗ hợp pháp; Chuỗi cung ứng gỗ? Hệ thống kiểm soát chuỗi cung? Vì sao phải kiểm soát chuỗi cung?; Thi vẽ tranh về hậu quả của việc khai thác gỗ trái phép và hướng đến phương thức kinh doanh, sử dụng gỗ và các sản phẩm gỗ có nguồn gốc hợp pháp và Thi đố vui về công tác quản lý bảo vệ rừng của các nhóm cộng đồng.

Được biết, trước đó, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Dự án FLEGT – Khu vực miền Trung đã phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình tổ chức khóa tập huấn “Chương trình hành động FLEGT, TLAS, REDD+ và Kỹ năng phản hồi chính sách" cho gần 40 học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: HL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small