15:13 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Vĩnh Long: Ký kết hợp tác đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 09:18 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 20/11/2018 tại trường Đại học Cửu Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và Trường Đại học Cửu Long đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2018- 2025.

Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị ký kết hợp tác đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2018-2025.

Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị ký kết hợp tác đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2018-2025.

Các nội dung được ký kết:

Liên kết hình thành và phát triển các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Khuyến khích đưa các nội dung khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào chương trình giảng dạy  trong các trường đại học, cao đẳng.

Hỗ trợ đưa kết quả các công trình nghiên cứu khoa học; các cuộc thi tuổi trẻ sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp,... ứng dụng vào thực  tiễn, thương mại hóa sản phẩm. Hỗ trợ triển khai và đẩy mạnh hoạt động ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng; khơi nguồn ý tưởng, dự án khởi nghiệp trở thành đầu vào ươm tạo cho các doanh nghiệp tiềm năng trên địa bàn tỉnh thông qua các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Tìm kiếm, chọn lọc, ưu tiên cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quảng bá các chương trình khởi nghiệp của quốc gia và của tỉnh, nhằm thu hút các tài năng, ý tưởng khởi nghiệp đến với tỉnh, thu hút các nguồn lực phục vụ cho khởi nghiệp; sử dụng  hiệu quả các kênh thông tin (báo, tạp chí, trang web,..) của đơn vị và các của các sở ngành có liên quan, trong truyền thông, quảng bá khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị chuyên đề,hội thảo chia sẻ các kinh nghiệm bài học về khởi nghiệp thành công; vinh danh sự đóng góp của doanh nhân, cá nhân và tổ chức  có thành tích xuất sắc phát triển khởi nghiệp đổi mới sángtạo và để tăng cường tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ,… tạo thuận lợi cho nhà khoa học, nhà đầu tư và doanh nghiệp,... nghiên cứu áp dụng.

Liên kết đẩy mạnh truyền thông đến cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp về các chính sách, quy định về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ, ... của Chính phủ và của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Long, cập nhật liên tục thông tin dữ liệu về công nghệ, sáng chế, giải pháp hữu ích, sở hữu trí tuệ, ... thông tin về các sự kiện gặp gỡ, hội thảo, hội chợ, triển lãm,...  liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được tổ chức tại tỉnh cũng như các tỉnh/thành trong cảnước. Liên kết Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Long với Cổng thông tin thị trường công nghệ quốc gia và các tỉnh thành một mạng lưới  có sự kết nối, liên hệ chặt chẽ. Mở rộng hình thành và phát triển các diễn đàn Online về truyền thông, giáo dục và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiều Diễm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll