15:05 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Xác định mục tiêu và phương hướng cho nghiên cứu chính sách giảm nghèo

Đăng lúc: Thứ hai - 28/02/2005 16:22 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Xác định mục tiêu và phương hướng cho nghiên cứu chính sách giảm nghèo

Ngày 25/2/2005, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội - VUSTA) tổ chức hội thảo “Xây dựng tôn chỉ, mục tiêu, quy chế và kế hoạch hoạt động của mạng lưới nghiên cứu chính sách giảm nghèo (APPS) với sự tham dự của đại diện một số hội thành viên, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam (VNGO)... Hội thảo nằm trong khuôn khổ giai đoạn 2 dự án “Xây dựng mạng lưới các VNGO đánh giá chính sách giảm nghèo”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Hồ Uy Liêm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội, cho rằng trong một xã hội dân chủ và trong nền kinh tế thị trường không thể thiếu hoạt động tư vấn. Đầu năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức giao cho Liên hiệp hội nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Cũng năm 2002, Chính phủ đề ra Chiến lược toàn diện về tăng trưởng và xoá đói, giảm nghèo. Chính phủ khuyến khích các tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, người dân tham gia vào quá trình thực hiện và đánh giá chính sách. Các điều kiện trên là cơ hội rất tốt để các VNGO, trong đó có các VNGO thuộc VUSTA, tham gia tư vấn chính sách. Đó cũng là cơ sở để Liên hiệp hội thực hiện dự án trên.

Hầu hết các đại biểu dự hội thảo đều đánh giá đây là dự án rất thiết thực cho cộng đồng tuy nhiên cần xác định rõ hơn phạm vi của dự án. Ngoài ra, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Quy chế hoạt động của mạng lưới APPS.

Quốc Cường

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll