21:07 ICT Thứ ba, 18/12/2018
Rss Feed

Yên Bái: Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng viết tin, bài, tác nghiệp ảnh trong công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức KHCN"

Đăng lúc: Thứ năm - 09/11/2017 16:48 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 8/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái (LHH Yên Bái) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng viết tin, bài, tác nghiệp ảnh trong công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức KHCN.

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Trong những năm qua, LHH Yên Bái đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng đã phối hợp với các tổ chức thành viên, cơ quan báo chí xuất bản hàng chục ngàn cuốn tập san, bản tin, ấn phẩm, tài liệu phổ biến kiến thức khoa học, hướng dẫn kỹ thuật nổi bật như bản tin Khoa học và Cuộc sống của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật xuất bản 3 tháng/số; phối hợp với Ban TT&PBKT của Liên hiệp Hội Việt Nam phát hành tài liệu phổ biến kiến thức tới 160 xã trong tỉnh với số lượng 1 tháng/số. LHH Yên Bái cũng phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh và các Hội thành viên trong công tác xây dựng các chuyên mục, duy trì hoạt động trang Website; kịp thời thông tin, tuyên truyền, định hướng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ, những tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành….

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm viết tin, bài tuyên truyền phổ biến khoa học công nghệ như: các giải pháp nâng cao kiến thức và kỹ năng biên tập tin, bài trong xây dựng chuyên mục Khoa học và Cuộc sống; kinh nghiệm về kỹ năng biên tập tin, bài, ảnh tác nghiệp ảnh nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học…. Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng biên tập, phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small