04:52 ICT Thứ tư, 18/09/2019
Rss Feed

Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian khu vực Sông MeKong làn thứ 9

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2019 15:36 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong hai ngày 05 và 06/9/2019 Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian các nước lưu vực sông MeKong lần thứ 9 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có, TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS-TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS-TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Đại diện lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, Hội Nam y, Hội Châm cứu, Sở Y tế thành Phố Hà Nội, các Nhà khoa học; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng các Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, Hội Đông y một số tỉnh, thành phố, đại diện các cơ quan, đơn vị, các Công ty, Doanh nghiệp sản xuất, chế biến thuốc YHCT.

Toàn cảnh Lễ cắt băng khai mạc “Triển lãm Hội nghị YHCT, Y học dân gian các nước lưu vực song Mekong mở rộng lần thứ 9” tại Hà Nội, ngày 05/9/2019

Toàn cảnh Lễ cắt băng khai mạc “Triển lãm Hội nghị YHCT, Y học dân gian các nước lưu vực song Mekong mở rộng lần thứ 9” tại Hà Nội, ngày 05/9/2019

Hội nghị còn có sự tham dự của trên 250 đại biểu, trong đó có gần 50 đại biểu từ các nước thuộc lưu vực vùng sông Mekong gồm: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan.  một số nước thuộc khối ASEAN, một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các đại biểu của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị Sáng ngày 05/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, PGS-TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định vai trò của Y dược cổ truyền (YDCT) trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. Việc củng cố, phát triển hệ thống YDCT là một trong các mục tiêu cơ bản mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo như Chỉ thị 24/CT-TW của Ban bí thư TW Đảng, Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1976/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ…Cũng tại Hội nghị này, Bộ Y tế đã trao Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông cho 32 Thầy thuốc, cán bộ y tế đã đạt giải. Ngay sau Lễ trao giả thưởng, các đại biểu đãdi chuyển đến Học viện Y học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ cắt băng khai mạc “Triển lãm Hội nghị YHCT, Y học dân gian các nước lưu vực sông Mekong mở rộng lần thứ 9” tham dự Triển lãm có gần 50 gian hàng của các nước lưu vực sông Mekong và Việt Nam. Buổi chiền ngày 05/9 và ngày 06/9/2019 các nước Báo cáo và trình diễn các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền và Y học dân gian tại Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

 Việt Nam và các nước trong khu vực Sông Mekong đều có nền y dược cổ truyền, Y học dân gian lâu đời, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hội nghị Y học cổ truyền, Y học dân gian các nước lưu vực sông MeKong lần thứ 9 bế mạc vào hồi 17h ngày 06/9/2019. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y, nhiều ấn tượng và tình cảm sâu đậm cho các nhà lãnh đạo, đại biểu các nước và đại biểu Việt Nam./.

yh2

PG-TS-BS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị tại Hà Nội, ngày 05/9/2019

Tác giả bài viết: ThS-BS. Nguyễn Đình Thục
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small