16:28 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Hải Phòng: Tôn vinh 24 trí thức KH&CN tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ tư - 13/05/2015 15:00 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 11/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ biểu dương, tôn vinh các trí thức, cán bộ Khoa học - Công nghệ (KHCN) tiêu biểu của thành phố Hải Phòng lần thứ 4, năm 2015. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2015 và hướng tới ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5.

Hải Phòng: Tôn vinh 24 trí thức KH&CN tiêu biểu

Tới dự có GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. Trần Việt Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. Trần Văn Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tài chính; TS. Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Đoàn Xuân Hưng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản; GS.TSKH Vũ Minh Giang - nguyên Phó giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG Hà Nội.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí Dương Anh Điền- Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Đình Bích - Phó chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng; đồng chí Đan Đức Hiệp- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Trần Ngọc Vinh - Phó Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Hải Phòng cùng hơn 300 trí thức, cán bộ KHCN tiêu biểu thành phố Hải Phòng đã đến dự và giao lưu tại Hội nghị.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện tại đội ngũ trí thức thành phố có trên 136 ngàn người có trình độ đại học, cao đẳng trở lên, trong đó có khoảng 4200 người có trình độ trên đại học, 8 giáo sư, 42 phó giáo sư, 229 tiến sỹ, tiến sỹ khoa học, trên 2400 thạc sỹ, đặc biệt có nhiều nhà khoa học đầu ngành đang công tác trên mọi miền đất nước và hơn 3 ngàn tiến sỹ, chuyên gia đang làm việc ở trên 100 nước và vùng lãnh thổ; có nhiều nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc có chuyên môn giỏi, xứng đáng là công dân của mảnh đất địa linh, nhân kiệt, nơi ghi dấu ấn của 3 trận đại chiến trên sông Bạch Đằng, nơi phát tích của Vương triều Mạc, mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và khoa cử với 03 Trạng nguyên và 47 tiến sỹ trong lịch sử khoa cử phong kiến nước nhà.

Những thành tựu rực rỡ của Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng trong chặng đường 60 năm qua, trong các giai đoạn cách mạng của công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố có đóng góp to lớn của giới trí thức khoa học - công nghệ. Cùng với đội ngũ trí thức lãnh đạo, quản lý, trí thức khoa học – công nghệ của thành phố đã tổ chức nghiên cứu, triển khai hàng trăm nhiệm vụ cấp thành phố, hàng chục nhiệm vụ cấp nhà nước, cấp Bộ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ vào sản xuất và đời sống. Trong 4 năm vừa qua, trí thức khoa học – công nghệ thành phố đã có 10 bằng độc quyền sáng chế; nghiên cứu đưa ra 20 luận cứ khoa học, 80 mô hình áp dụng tiến bộ kỹ thuật, 357 giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới, làm ra 48 sản phẩm mới có chất lượng, lựa chọn được 11 loại giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao.

Tại Hội nghị này, thành phố đã biểu dương 24 trí thức, cán bộ KHCN tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Đây cũng là sự khích lệ lớn đối với đội ngũ trí thức của thành phố khuyến khích họ cống hiến nhiều hơn nữa cho khoa học trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố.

bieu duong 2

Lễ biểu dương, tôn vinh các trí thức, cán bộ khoa học công nghệ tiêu biểu của thành phố lần thứ 4, năm 2015 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học công nghệ thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố trong những năm qua; tôn vinh những trí thức tiêu biểu trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp cho đất nước và thành phố. Đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo thành phố kêu gọi, hiệu triệu đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học công nghệ của thành phố tăng cường đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ tham gia tích cực và hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đinh Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll