11:18 ICT Thứ tư, 21/08/2019
Rss Feed

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/04/2015 08:04 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 15/4/2015 tại Hà Nội, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IV (nhiệm kỳ 2015-2020). Đến dự buổi lễ có Ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) và 252 đại biểu trên toàn quốc.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả

Trong 10 năm qua, VACPA đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghề nghiệp kiểm toán độc lập tại Việt Nam. từng bước kiện toàn tổ chức bộ máy, mô hình hoạt động theo đúng mô hình hội nghề nghiệp chuyên nghiệp quốc tế, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Bộ máy quản lý của Hội được tổ chức theo mô hình tập trung, Văn phòng Trung ương Hội trực tiếp quản lý đến từng hội viên, mọi biến động của hội viên liên quan đến đăng ký hành nghề, vị trí công tác, trình độ được đào tạo, mức độ thăng tiến, sự tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của hội viên… đều được Hội theo dõi, cập nhật thường xuyên và kịp thời thông qua hệ thống các quy chế quản lý hoạt động chặt chẽ, chuyên nghiệp. Với 377 hội viên khi thành lập, sau 10 năm hoạt động, VACPA đã thu hút được gần 1.600 hội viên cá nhân và 80 hội viên tập thể là các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam. Đặc biệt, VACPA đã tự chủ cân đối thu chi tài chính, đảm bảo các nguồn kinh phí để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội trong hiện tại và tương lai. Trong nhiệm kỳ 2015 -2020, VACPA tiếp tục định hướng phát triển theo mô hình Hội nghề nghiệp hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả với phương châm “Độc lập - Trung thực - Minh bạch”.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Tân biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được của VACPA trong những năm qua, đặc biệt trong công tác tư vấn, phản biện các dự thảo luật, nghị định, thông tư liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, đầu tư, ngân sách và tham gia thực hiện dịch vụ công trong lĩnh vực đào tạo, cập nhật kiến thức cho các kiểm toán viên và hội viên, đồng thời nhấn mạnh VACPA là một tổ chức thành viên tích cực và có trách nhiệm trong số các hội thành viên của LHHVN. Nhân dịp này, ông Phạm Văn Tân đã trao tặng cho VACPA bức trướng ghi dòng chữ: “Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam: “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”. VACPA cũng đã được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Tài chính năm 2014 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể và 17 cá nhân thuộc VACPA.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã bầu ra Ban Chấp hành VACPA khóa IV (nhiệm kỳ 2015-2020) gồm 21 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 5 thành viên. Ông Phạm Sỹ Danh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính được bầu làm Chủ tịch VACPA (nhiệm kỳ 2015-2020). Đại hội đã suy tôn ông Trần Văn Tá, nguyên Chủ tịch VACPA làm Chủ tịch Danh dự của VACPA.

Tác giả bài viết: N.Q.C
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small