15:10 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Phú Thọ: Đại hội Chi bộ Liên hiệp hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2015 11:22 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 12/5/2015, tại Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Chi bộ Liên hiệp Hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020.

Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đối với Liên hiệp hội, đã giúp Chi bộ và tập thể lãnh đạo cơ quan từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổ chức thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ chính trị về chuyên môn của cơ quan; tổ chức tốt các hoạt động trong công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, công tác kết nạp đảng viên mới; tổ chức thực hiện tốt việc kiểm điểm phê bình và tự phê binh theo tinh thần Nghị quyết TW 4; triển khai tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; lãnh đạo tốt việc xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Một số nhiệm vụ chính trị về chuyên môn của cơ quan còn hạn chế; một số chỉ tiêu chưa đạt kết quả đề ra; việc xây dựng quy chế làm việc của Chi bộ ngay sau Đại hội lần I có điểm chưa sát với tình hình thực tế, do đó phải sử đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện; việc xây dựng mối quan hệ, gắn kết trong hoạt động giữa Cơ quan Thường trực với các Hội thành viên ở đầu nhiệm kỳ chưa được thường xuyên và chưa hiệu quả...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Văn Lập đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ Liên hiệp hội tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nêu cao tinh thần tự nhận khuyết điểm, hạn chế như trong báo cáo chính trị trình Đại hội của Chi bộ và yêu cầu Đại hội cần tiếp tục tìm ra nguyên nhân để khắc phục tồn tại, hạn chế. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nêu ra một số nhiệm vụ Chi bộ cần tập trung thực hiện như: Giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ để xây dựng chi bộ vững mạnh; phải không ngừng đổi mới nội dung trong hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng, củng cố chất lượng lãnh đạo của Chi bộ... để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết và quán triệt đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần, chủ động sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ khóa mới gồm 03 đồng chí nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Hoàng Văn Tuyển Bí thư tái đắc cử Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng cấp trên.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll