16:04 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Thái Bình: Tặng quà động viên những tấm gương say mê nghiên cứu khoa học

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2015 11:30 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hưởng ứng tuần lễ khoa học - công nghệ (từ 11-18/5/2015), tiến tới chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng ngày 14/5/2015, Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức thăm và tặng quà đại diện các cá nhân say mê nghiên cứu khoa học, có nhiều giải pháp công nghệ được áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Thái Bình: Tặng quà động viên những tấm gương say mê nghiên cứu khoa học

Tại mỗi nơi đến thăm, đ/c Phó Bí thư Thường trực đã ân cần động viên, khích lệ tinh thần say mê nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật của các cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp của các tác giả trong việc sáng tạo ra các giải pháp, công trình phục vụ cho sản xuất, đời sống, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đóng góp cho ngân sách nhà nước, đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, với tâm huyết và kiến thức tích lũy được, các cá nhân sẽ ngày càng có nhiều hơn những giải pháp hữu ích phục vụ cộng đồng.

Những cá nhân được tặng quà bao gồm: Ông Nguyễn Thế Giảng - Doanh nghiệp Điện tử Thái Giảng, ông Nguyễn Như Lĩnh - Doanh nghiệp Điện cơ Thiên Thuận; ông Trần Đăng Lâm - Công ty Thiết bị tự động hóa Automax. Đây là 3 tác giả đã có công trình, giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo khoa học - công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình từ năm 2009 đến năm 2011. Ngoài các giải pháp đoạt giải đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, phục vụ xây dựng nông thôn mới tại tỉnh như: Máy  phay rau bèo, hệ thống truyền thanh không dây…. Các tác giả hiện còn rất nhiều sáng chế hữu ích: máy thái rau củ quả đa năng, hệ thống máy biến tần, máy bơm sinh hoạt, máy bơm nông nghiệp….

Tác giả bài viết: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll