15:00 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và ngày hội làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2015 10:51 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái, Sở Y tế tỉnh Yên Bái, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ Yên Bái làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái và khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Là hoạt động trong chương trình tình nguyện nhằm triển khai các chương trình, cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ hướng đến các hoạt động an sinh xã hội, nhằm cổ vũ tinh thần sống vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên. Trong đợt tình nguyện này, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các em học sinh và người dân.

Thầy thuốc trẻ  tỉnh Yên Bái  tổ chức  tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và ngày hội làm theo lời Bác

Mở đầu chương trình là các hoạt động tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh mùa hè và hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng, phòng chống bệnh chân tay miệng và phòng giun sán, cắt tóc, gội đầu cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Tại đây có 200 người dân nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Việt Hồng đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí.

Sau 2 ngày tiếp theo tiếp tục tổ chức tuyên truyền vận động phòng chống bệnh truyền nhiễm mùa Xuân - Hè và hướng dẫn rửa tay với xà phòng phòng các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học - TP. Yên Bái do các y, bác sỹ thuộc Hội thầy thuốc trẻ của trung tâm y tế Dự phòng hướng dẫn.

bs2

Hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tặng quà cho các em học sinh

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ Yên Bái làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của tuổi trẻ Yên Bái. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: T.H
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll