15:55 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Yên Bái: Đóng góp vào Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ (2015 -2020)

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2015 10:13 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cán bộ lão thành cách mạng, đại diện các nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức, chuyên gia đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, tập trung vào chủ đề Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 – 2015; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hầu hết các đại biểu nhất trí cao với chủ đề Đại hội XVIII, đã thể hiện được mục tiêu trọng tâm xuyên suốt trong nhiệm kỳ của Đảng bộ. Đa số các đại biểu đã thống nhất, đồng tình với những đánh giá, nhận định về những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, với kết cấu được chia làm 3 phần, trong phần thành tựu được liệt kê khá nhiều; những hạn chế, khuyết điểm nêu ngắn gọn, còn nguyên nhân thì nêu chung chung, không được phân tích kỹ để rút ra bài học. Có đại biểu cho rằng khi đánh giá cần đối chiếu với phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội XVII để so sánh thì mới sát, mới thấy rõ thành tựu cũng như tồn tại, yếu kém.

Bên cạnh đó có các ý kiến đề nghị Dự thảo báo cáo cần làm rõ hơn về kết quả công tác phòng chống tham nhũng trong 5 năm qua; nên có đánh giá về các hoạt động giám sát, giám định, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể… một số ý kiến đóng góp đề nghị sửa đổi, bổ sung thêm hoặc lược gọn lại về câu, từ cũng như bổ sung thêm những kết quả đạt được trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội để tỉnh tiếp tục nghiên cứu bổ sung vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll