16:27 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Yên Bái: Phát triển đội ngũ trí thức ngày càng vững mạnh

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 13:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái.

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội tỉnh đã kết nạp 3 tổ chức hội với 758 hội viên. Hiện Liên hiệp Hội tỉnh có 22 tổ chức hội thành viên hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề và đã có nhiều đóng góp thiết thực, tham gia vào nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, qua đó góp phần thực hiện chủ trương xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong 5 năm qua, nhiều công trình, dự án do Liên hiệp Hội và các hội thành viên chủ trì hoặc phối hợp cơ quan chuyên môn đã được triển khai và quản lý tốt, phát huy hiệu quả 16 dự án cấp tỉnh; 78 dự án cấp cơ sở; 10 dự án cấp ngành; 6 dự án phi Chính phủ; 148 mô hình dự án thuộc các lĩnh vực như; khí sinh học, khuyến nông...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới, đó là: Cần tiếp tục chăm lo xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trên các lĩnh vực nhằm làm tốt hơn nữa vai trò tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ tri thức có trình độ kỹ thuật, chuyên môn cao tham gia vào các hiệp Hội khoa học và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến khoa học, công nghệ, giáo dục, chính sách đối với với giới trí thức, cơ chế đãi ngộ, khen thương cho các tập thể, cá nhân có sản phẩm nghiêm cứu khoa học và công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao trên địa bàn tỉnh. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy liên quan đến hoạt động và nhiệm vụ của Liên hiệp Hội tỉnh.

Tại Đại hội cũng đã công bố kết quả hiệp thương bầu cử vào Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, khóa IV, gồm 33 đồng chí. Đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái, khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Đại hội cờ thêu mang dòng chữ: “Đoàn kết - Trí tuệ - Sáng tạo - Dân chủ - Phát triển” và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái.

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll