15:18 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Đồng Nai: Tăng cường nhận thức về tự kỷ

Đăng lúc: Thứ tư - 06/04/2016 11:24 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Với mục đích tăng cường nhận thức, sự chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ tự kỷ và quan tâm hơn nữa đến hội chứng này, Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Đồng Nai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức và Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố tổ chức chương trình “Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ 2/4” và triển lãm sản phẩm “Hãy yêu thương – đừng kỳ thị”.

Đồng Nai: Tăng cường nhận thức về tự kỷ

PGS.TS Nguyễn Văn Thọ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW2, cho biết: “Rối loạn tự kỷ xuất hiện sớm ở trẻ thơ, suy giảm nổi bật và kéo dài trong 3 lĩnh vực là suy giảm chất lượng trong mối tương tác xã hội; suy giảm chất lượng trong giao tiếp; những hành vi, hứng thú theo một mô hình hạn chế, rập khuôn”. Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu một số vấn đề can thiệp, điều trị trẻ tự kỷ và mô hình can thiệp sớm Denver – phương pháp can thiệp lấy sự quan hệ giao tiếp và mốc phát triển làm nền tảng, sử dụng chương trình can thiệp hành vi của Mỹ (ABA).

Đây cũng là dịp phụ huynh có những thắc mắc, những điều chưa hiểu trong nhận biết và phương pháp can thiệp trẻ tự kỷ để trao đổi với các chuyên gia.

 

Tác giả bài viết: Huy Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll