15:40 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Nâng cao nhận thức về biến đối khí hậu và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ hai - 01/08/2016 11:00 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 28/7/2016, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Biến đổi khí hậu và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu” cho gần 50 hội viên của Hội Nông dân phường Xuân Phú, thành phố Huế. ThS. Trần Giải, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội đã đến dự và có buổi nói chuyện về chủ đề này.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tại đây, các hội viên được cung cấp những kiến thức, khái niệm về biến đổi khí hậu (BĐKH), tác động của BĐKH, những tác nhân dẫn đến BĐKH, kịch bản ứng phó của tỉnh Thừa Thiên Huế; một số mô hình thích ứng và giảm thiểu BĐKH…Bên cạnh đó, bà con còn được hướng dẫn phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, giới thiệu một số mô hình quản lý rác thải nông thôn…

 

Tại buổi nói chuyện ThS. Trần Giải nhấn mạnh: biến đổi khí hậu không phải là vấn đề hàn lâm mà thực tế nó có tác động rất lớn đến cuộc sống, là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Vấn đề mấu chốt là đã đến lúc chúng ta phải nhận thức được những việc sai lầm của nhân loại đã làm và phải cứu vãn hành tinh của chúng ta. Nhận thức đó sẽ được thể hiện bằng những hành động dù nhỏ cũng góp phần cứu vãn trái đất.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp hàng năm giữa Liên hiệp hội với Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm phổ biến, chia sẻ rộng rãi các thông tin về BĐKH, tăng cường nâng cao nhận thức cho người dân và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, để từ đó góp phần thay đổi các hành vi, hủ tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường, có ý thức giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp; chủ động phòng, tránh thiên tai, bão lũ, hạn hán, giảm thiểu tác động tiêu cực của BĐKH đối với đời sống và sản xuất.

Tác giả bài viết: Doãn Quan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll