15:12 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Vĩnh Long: Phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2016 14:17 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật (LHH) Vĩnh Long vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNT) tổ chức hội thảo “Tác động của Biến đổi khí hậu (BĐKH) trong sản xuất nông nghiệp tại Vĩnh Long”.

Vĩnh Long: Phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu

Có hơn 80 đại biểu từ các sở, ban, ngành trong tỉnh, các Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Nông nghiệp của 8 huyện, thị xã, thành phố cùng các hội thành viên của LHH về dự.

Tại hội thảo, Đài Khí tượng-Thủy văn, Chi cục Thủy lợi (Sở NN-PTNT), Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) đã giới thiệu đầy đủ về diễn biến khí hậu, thời tiết, mực nước, xâm nhập mặn, thủy lợi trong nhiều năm qua. Đại biểu còn được hiểu rõ hơn kịch bản phát thải trung bình ứng phó BĐKH (còn gọi là kịch bản B2). Trong đó, có thông tin đến năm 2020, BĐKH ảnh hưởng đến huyện Trà Ôn, Vũng Liêm và đến năm 2050, ảnh hưởng hơn ½ diện tích tỉnh Vĩnh Long.

Các đại biểu dự hội thảo cho rằng công tác truyền thông BĐKH chưa đến tận người dân và còn mơ hồ trong cán bộ, công chức, nhân dân. Do đó, cần tăng cường công tác này với nhiều hình thức thu hút mọi tầng lớp cán bộ, công chức và nhân dân cùng đồng tình tham gia phòng, chống, ứng phó BĐKH tích cực trong mọi lĩnh vực. Vấn đề quy hoạch phối hợp giữa giao thông kết hợp thủy lợi cần làm tốt hơn để tránh lãng phí. Việc xây dựng cống ngăn mặn ở Vũng Liêm, lúa chịu mặn, tuyến đê bao kết hợp du lịch sinh thái và phục vụ vườn cây ăn trái cũng được nêu ý kiến trong thảo luận.

Kết luận hội thảo, ppng Trương Quang Phú, Chủ tịch LHH Vĩnh Long, mong muốn trước mắt các ngành, các cấp, các cơ quan chuyên môn, các hội thành viên phổ biến kiến thức về BĐKH, cách ứng phó hiệu quả đến tận cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Các cơ quan chuyên môn thu nhận nhiều ý kiến để làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo địa phương để có kế hoạch hành động cụ thể ngay.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Túy (Trung tâm Sáng tạo và Kết nối cộng đồng - LHH Vĩnh Long)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll