15:12 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 31

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/05/2019 21:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 18/5/2019, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 31.

TS KH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao huy chương vàng cho các sinh viên đạt giải Nhất

TS KH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao huy chương vàng cho các sinh viên đạt giải Nhất

Tới dự buổi lễ có TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch (VUSTA), GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, GS.TS Đinh Văn Phong, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng toàn thể đại diện các thầy cô và sinh viên tham dự Hội thi năm 2019.
Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Hội Cơ học Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trẻ để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho lĩnh vực cơ học của nước nhà. 
Năm 2019, Hội thi đã thu hút được 1226 sinh viên đến từ 40 trường tham gia, thi đấu ở 12 môn viết. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn và trao giải cho 243 sinh viên đạt giải, trong đó có 26 giải Nhất, 71 giải Nhì và 146 giải Ba. Trong số các sinh viên đạt giải, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 02 sinh viên xuất sắc nhất và trao tặng phần thưởng từ Quỹ tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo, đó là Lưu Gia Trung (Đại học Xây dựng) và Đào Mạnh Anh Tuấn (Học viện kỹ thuật quân sự), đạt 02 giải nhất trong cả 02 môn thi.
Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch (VUSTA) đã nhiệt liệt chúc mừng kết quả đạt được của các em sinh viên và các thầy cô giáo trong Hội thi năm Olympic Cơ học lần thứ 31, đồng thời đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Hội Cơ học Việt Nam đã duy trì, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành cơ học trong cả nước trong suốt ba thập kỷ qua, khuyến khích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. TS Nghiêm Vũ Khải cũng nhấn mạnh rằng, (VUSTA) luôn dành sự quan tâm lớn trong việc tìm kiếm, phát hiện, động viên, khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực KH&CN và sẽ tiếp tục phối hợp với các hội thành viên tổ chức các Hội thi Olympic Toán học, Vật lý, Tin học, Hóa học và Giải thưởng Loa Thành trong thời gian tới. 
Sự thành công của buổi lễ cũng chính là hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).
Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32 năm 2020 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội.

Tác giả bài viết: Bích Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll