15:09 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Trả lời công văn 932/BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch

Đăng lúc: Thứ ba - 14/03/2017 15:18 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 14/3/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) nhận được công văn 932/BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, do Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ký ngày 10/3/2017 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về quản lý việc chứng nhận tôn vinh “Nghệ nhân”; công nhận “Việt Nam Linh thiêng cổ tự” và “Cây di sản”. Nội dung công văn khẳng định Liên hiệp Hội Việt Nam có liên quan đến việc tổ chức vinh danh và công nhận một số bằng, danh hiệu nói trên và việc làm này là trái với thẩm quyền của các tổ chức Hội. Đồng thời, Bộ đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam dừng ngay các hoạt động này.

Trả lời công văn 932/BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch

img722 21         

Cùng ngày, Liên hiệp Hội Việt Nam đã có công văn số 129/LHHVN đề nghị Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch cải chính công văn 932/BVHTTDL. Công văn của Liên Hiệp Hội Việt Nam nêu rõ :

          “Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định việc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch nêu tên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có vai trò tổ chức, cấp các giấy chứng nhận trong  công văn 932/BVHTTDL là không chính xác, vì Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam không có chủ trương này. Hội thành viên của Liên Hiệp Hội Việt Nam như Hội Bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam là các Hội có tư cách pháp nhân độc lập, hoạt động theo điều lệ Hội, chịu trách nhiệm trước Hội viên và pháp luật. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam không là cơ quan tổ chức các sự kiện mà Bộ đã đề cập”.

Mặt khác, Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá những năm qua Hội Bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam đã vinh danh gần 2700 cây cổ thụ, việc làm này có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ các cây cổ thụ được xã hội đánh giá cao.

Theo tinh thần công văn 129/LHHVN, Liên hiệp Hội Việt Nam, đề nghị Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch kịp thời công khai cải chính thông tin trong nội dung công văn 932/BVHTTDL và trên các phương tiện thông tin đại chúng, để tránh sự hiểu lầm của công luận đối với các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Dưới đây là toàn văn công văn 129/LHHVN.

Tác giả bài viết: M.B
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll