04:19 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed
GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động VN

Phát triển bền vững phải dung hòa 3 lĩnh vực chính: kinh tế - xã hội - môi trường

Như chúng ta đều biết “Phát triển bền vững là sự phát triển có thể đáp ứng được những nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng, tổn hại đến những khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai..." . Nói cách khác, phát triển bền vững phải bảo đảm có sự phát triển kinh tế hiệu quả, xã hội công bằng và môi trường được bảo vệ, gìn giữ. Để đạt được điều này, tất cả các thành phần kinh tế - xã hội, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội... phải bắt tay nhau thực hiện nhằm mục đích dung hòa 3 lĩnh vực chính: kinh tế - xã hội - môi trường, đó là ý kiến của GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động VN cho biết tại hội thảo: Góp ý Hướng dẫn lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm của bộ, ngành và địa phương và Hướng dẫn Giám sát, đánh giá thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức

Đăng lúc: 21/11/2019 01:54:30 PM | Đã xem: 52 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Phú Yên: Sự lan tỏa trong xã hội từ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên được UBND tỉnh giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chủ trì phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Tỉnh đoàn đồng tổ chức 2 năm một lần, đến nay đã tổ chức được 8 lần. Hội thi lôi cuốn được sự hưởng ứng, tham gia rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân với nhiều giải pháp sáng tạo có tính ứng dụng cao, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Đăng lúc: 20/11/2019 09:12:45 AM | Đã xem: 58 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
BS. Đỗ Thị Vân – Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ NGO-IC (ảnh internet)

Cần chuyển giao dịch vụ công cho các tổ chức xã hội

Trong những năm gần đây tổ chức xã hội phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, việc chuyển giao dịch vụ công cho tổ chức xã hội là một nội dung quan trọng của xã hội hóa dịch vụ công, là việc huy động các tổ chức ngoài nhà nước tham gia vào việc tạo ra và cung ứng các dịch vụ công cho xã hội. Các tổ chức này sẽ không chỉ làm gia tăng và phong phú thêm các dịch vụ công cho xã hội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của xã hội, mà còn tạo ra môi trường cạnh tranh giữa khu vực nhà nước và ngoài nhà nước về chất lượng và giá cả dịch vụ công, BS. Đỗ Thị Vân – Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ NGO-IC cho biết.

Đăng lúc: 18/11/2019 01:47:17 PM | Đã xem: 70 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Ảnh internet

Giải pháp phát triển thị trường dịch vụ hành chính công tại Việt Nam

Hành chính công là hoạt động thực thi quyền hành pháp của nhà nước nên chịu sự tác động của nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan, nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Nền hành chính công ở nước ta vẫn còn ở mức độ thấp, việc quản lý, điều hành còn nhiều vấn đề bất cập. Vì vậy, bên cạnh đẩy mạnh cải cách hành chính, cần thực hiện nhiều biện pháp để thúc đẩy hành chính công phát triển, như: xây dựng lý thuyết quản lý phù hợp, tăng cường năng lực của công chức, hợp tác chặt chẽ giữa khu vực công và khu vực tư, mở rộng quyền lực cho cộng đồng dân cư…đó là một trong những ý kiến của các nhà khoa học tại Diễn đàn khoa học Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội để thực hiện dịch vụ công do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 14/11.

Đăng lúc: 14/11/2019 11:01:23 AM | Đã xem: 100 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Thi công nhà máy điện gió ở Bạc Liêu (Ảnh internet)

Tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo

Năng lượng là một phần quan trọng của nền kinh tế và phát triển xã hội, và do nguồn tài nguyên năng lượng đa dạng và mức độ phát triển kinh tế, tiêu thụ năng lượng và chiến lược phát triển năng lượng của mỗi khu vực có nhiều điểm khác biệt.

Đăng lúc: 05/11/2019 10:22:45 AM | Đã xem: 153 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ

Từ năm 2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu định kỳ 2 năm một lần. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết tại Lễ Tôn vinh Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hôm 2/11.

Đăng lúc: 04/11/2019 11:31:38 AM | Đã xem: 395 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận , Trí thức tiêu biểu 2019
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll