02:26 ICT Thứ sáu, 18/10/2019
Rss Feed

Dương Thị Thu Hiền - luôn hết mình với giới trí thức tỉnh Tây Ninh

Đăng lúc: Thứ tư - 12/08/2015 09:16 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII. Bà luôn có trách nhiệm cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội điều hành hoạt động Liên hiệp Hội nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tây Ninh.

Dương Thị Thu Hiền  - luôn hết mình với giới trí thức  tỉnh Tây Ninh

Trong 5 năm qua, với vai trò Chủ tịch của LHH địa phương, bà luôn cố gắng phấn đấu, cùng với các thành viên Ban thường vụ Liên hiệp Hội thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã đạt được những thành tựu nổi bật:  Phát huy vai trò là Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp Hội Tây Ninh, bà luôn chấp hành tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; luôn quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng trong hệ thống Liên hiệp Hội. Các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước luôn được triển khai đầy đủ, kịp thời đến các hội thành viên, hội viên tập thể và được chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo ổn định nhận thức của lực lượng trí thức tỉnh nhà. Tập san Khoa học và Đời sống do chính bản thân phụ trách, ngoài các phần thông tin, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ thì phần định hướng vấn đề, sự kiện chính trị - tư tưởng... luôn là nội dung dược bảo đảm hàng đầu. Chính nhờ những nỗ lực đó mà trong 5 năm qua hệ thống Liên hiệp Hội và lực lượng trí thức Tây Ninh trong tổ chức Liên hiệp Hội luôn ổn định về mặt nhận thức đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước.                                                                                                                                                      

Bà Dương Thị Thu Hiền luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách Chủ tịch Liên hiệp Hội bằng nhiều phương thức: Cải cách hành chính; đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động; quan hệ tốt với các hội quần chúng để tập hợp, phát triển tổ chức ngày càng lớn mạnh; thúc đẩy phổ biến và ứng dụng khoa học công nghệ thông qua các phương tiện, hình thức hoạt động của cơ quan Liên hiệp Hội...Với những biện pháp lãnh đạo thích hợp, trong 5 năm qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Liên hiệp Hội Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu năm 2013 và Bằng khen năm 2014; được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong các năm 2011, 2012, 2013. Bản thân cũng là chiến sĩ thi đua cơ sở 4 năm liền (2011, 2012, 2013, 2014) và là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2013; liên tục được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong các năm 2011, 2012, 2013 về thành tích thi đua Khối các Hội quần chúng. Trong những năm qua bản thân luôn quan tâm đến việc nâng cao trình độ cán bộ, viên chức đơn vị thông qua việc đưa cán bộ đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và thu hút nhân tài vào bộ máy Liên hiệp Hội.

IMG 1677 2 resized

Bà cũng tham gia nhiều Hội đồng khoa học của tỉnh để thực hiện nhiệm vụ: xét duyệt, tuyển chọn, nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; làm Chủ tịch nhiều Hội đồng Khoa học để tư vấn, phản biện và giám định xã hội các Dự án, Quy hoạch, Chương trình mục tiêu quốc gia; làm Trưởng Ban tổ chức Hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh liên tục trong 3 kỳ Hội thi. Bản thân trong 5 năm qua là Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh "Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2006-2010" (Đề tài này cũng đã đoạt giải Ba Hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 7); Chủ nhiệm đề tài NCKH cấp cơ sở "Ứng dụng mô hình Câu lạc bộ trí thức" (đang thực hiện) và nhiều giải pháp/sáng kiến khác trong hoạt động thực tiễn công việc đang đảm nhận.

Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Liên hiệp Hội Việt Nam, của các sở ban ngành, đoàn thể, địa phương; sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Tây Ninh và nỗ lực không ngừng của bản thân. Bà  luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để có những biện pháp, giải pháp quản lý phù hợp, phát huy được khả năng sáng tạo của lực lượng trí thức khoa học và công nghệ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua thường xuyên và đột xuất trong hệ thống Liên hiệp Hội Tây Ninh; nghiên cứu triển khai các văn bản của Đảng và Nhà nước về khoa học và công nghệ; đẩy mạnh việc học tập mô hình, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với các tỉnh bạn; khai thác khả năng xã hội hóa trong hoạt động; động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để trí thức tham gia hoạt động khoa học và công nghệ...

 

Một số danh hiệu mà bà Dương Thị Thu Hiền đã đạt được trong 5 năm qua:

            . Danh hiệu thi đua

 

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2011

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2012

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2013

Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2013

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của UBND tỉnh Tây Ninh năm 2014

Các hình thức khen thưởng

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh năm 2011

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh năm 2012

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh năm 2013

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh năm 2014

Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll