15:16 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Phản biện Đề án Quy hoạch phát triển điểm du lịch quốc gia Phú Quý

Đăng lúc: Thứ tư - 21/03/2018 10:53 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 20/3/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) đã tổ chức phản biện Đề án “Quy hoạch phát triển điểm du lịch quốc gia Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030”. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Liên hiệp hội, các thành viên hội đồng phản biện đề án, đơn vị thực hiện đề án và các phòng ban cơ quan Liên hiệp hội.

Ảnh internet

Ảnh internet

Báo cáo phản biện của Liên hiệp hội đã nêu bật những ưu điểm, tồn tại của đề án, theo đó đề án đã được xây dựng đầy đủ theo đề cương được phê duyệt, cụ thể đã nêu được sự cần thiết, vị trí, vai trò, lợi thế, điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội, tiềm năng, hiện trạng tài nguyên du lịch của điểm du lịch quốc gia Phú Quý; xây dựng quan điểm, mục tiêu, phương án và luận chứng lựa chọn phương án phát triển; định hướng phát triển thị trường, sản phẩm, không gian và kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật; các giải pháp quản lý và thực hiện quy hoạch điểm du lịch quốc gia Phú Quý.

Tuy nhiên, đề án chưa phân tích, đánh giá các yếu tố tác động, hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của điểm du lịch quốc gia Phú Quý mang lại; lợi thế so sánh, các điều kiện về khí hậu, giao thông, hiện trạng về phát triển du lịch, điều kiện cơ sở vật chất, mối quan hệ giữa du lịch với các ngành khác...vv.

Tại cuộc họp các thành viên hội đồng tiếp tục có ý kiến đóng góp cho đề án, chủ đầu tư đã giải trình một số vấn đề có liên quan đến đề án và tiếp thu các ý kiến phản biện của Liên hiệp hội để bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện đề án trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll