11:19 ICT Thứ tư, 21/08/2019
Rss Feed

Góp ý Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan

Đăng lúc: Thứ tư - 26/07/2017 16:24 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Là nội dung chính hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan. Hội thảo được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng nay, ngày 26 tháng 7 năm 2017, tại Hà Nội. TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cảm ơn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức hội thảo và mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ có những góp ý thẳng thắn, khách quan để Ban soạn thảo sớm hoàn thiện Dự thảo trước khi trình Chính phủ.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS. Đoàn Năng nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao Dự thảo, tuy nhiên Dự thảo vẫn chưa bao quát hết các vấn đề về quyền tác giả và quyền liên quan, đặc biệt Dự thảo đã thiếu hẳn quyền tác giả trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, Dự thảo Nghị định nên được xây dựng cụ thể hơn để tránh việc phải ban hành thông tư hướng dẫn. TS. Trần Văn Hải, trường Đại học KHXH&NV đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung thêm một vài điều về quyền tác giả để chuẩn bị cho khả năng VN gia nhập công ước về quyền tác giả WCT. Ngoài ra, tại Hội thảo còn có rất nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia đối với Dự thảo Nghị định.

ptm

TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Kết luận Hội thảo, TS. Phan Tùng Mậu đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với Dự thảo Nghị định này; Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tổng hợp ý kiến đóng góp để gửi đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small