04:07 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Nâng cao năng lực về tư vấn, phản biện và giám định xã hội cho Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/09/2017 13:51 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 14 - 15/9/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo - tập huấn “Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội” cho Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ThS. Nguyễn Văn Khiết - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Kiên Giang đồng chủ trì hội thảo - tập huấn.

TS. Phan Tùng Mậu phát biểu khai mạc tại Hội thảo

TS. Phan Tùng Mậu phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tham gia hội thảo có khoảng 90 đại biểu là đại diện các Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đại diện các sở, ban, ngành, các hội khoa học & kỹ thuật ngành của tỉnh Kiên Giang. Hội thảo - tập huấn được tổ chức với mục tiêu nâng cao năng lực của các Liên hiệp Hội địa phương trong việc đề xuất, tham mưu cho Đảng và chính quyền những vấn đề lớn về đường lối, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội; phản biện các đề án, dự án nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn phát triển ở các cấp, ngành, địa phương.

th2

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội thảo, tập huấn

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo“Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”, hướng dẫn “Phương pháp và cách tiếp cận trong việc thực hiện hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội”. Hội thảo cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội các tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau…, tham luận “Truyền thông và mạng xã hội ở Việt Nam” tác động đến quá trình tư vấn, phản biện và giám định xã hội của PGS.TS. Phạm Bích San, nguyên Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam.

th3

PGS.TS.Phạm Bích San trình bày tham luận tại Hội thảo

th4

ThS. Nguyễn Văn Khiết, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Kiên Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội tại địa phương

Thông qua hội thảo - tập huấn sẽ giúp nhiều cán bộ tại địa phương có được nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, sự cần thiết khách quan của hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đồng thời, cung cấp rõ hơn về các khái niệm, những nội dung phải thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội; quy trình, thủ tục, hình thức lấy ý kiến tư vấn, phản biện và giám định xã hội; trách nhiệm của các sở, ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các Hội thành viên trong việc nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Tác giả bài viết: Ngô Việt Dũng - LHHVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll